Bí quyết làm sườn bò Mỹ nướng mềm thơm, ngon tuyệt như nhà hàng 

Tác giả:

Thứ hai, 16/10/2023, 20:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Sườn bò Mỹ nướng là một trong những món ăn được chế biến từ phần xương sườn của bò với độ ngọt mềm, béo ngậy và đậm đà hương vị. Hương vị của món ăn này được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, cực chuẩn vị từ các loại gia vị được kết hợp hài hòa với nhau. Cùng Bestme tìm hiểu bí quyết làm sườn bò Mỹ nướng mềm thơm ngon như ngoài hàng ngay tại nhà. 

1. Nguyên liệu làm sườn bò Mỹ nướng 

Món sườn bò Mỹ nướng với các nguyên liệu đơn giản, không tốn quà nhiều thời gian để bạn chuẩn bị. Món ăn này bao gồm các loại gia vị bao gồm:

  • Sườn bò Mỹ: 1kg
  • Bột ớt: 1 thìa
  • Khoai tây: 3 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Dầu hào: 2 thìa
  • Rượu vang đỏ: 2 thìa
  • Mật ong: 2 thìa
  • Dầu oliu: 1 thìa
  • Xì dầu: 2 thìa
  • Dầu hào: 2 thìa
  • Tương cà: 5 thìa
  • Tiêu xay: 1 thìa

Ngoài ra, bạn có thể thêm hương thảo nướng cùng sườn bò Mỹ để món ăn có mùi thơm ngon hơn sau khi nướng chín.

2. Cách làm sườn bò Mỹ nướng đơn giản tại nhà 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, tiến hành làm sườn bò Mỹ nướng với các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Đầu tiên, với phần sườn bò Mỹ, bạn cần sơ chế sạch sẽ bằng cách rửa sạch trong nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn và phần xương vụn còn sót lại. 
  • Tiếp đến, khoai và hành tây được lột bỏ vỏ, rửa sạch. Phần khoai tây được cắt thành các miếng vuông vừa miệng. Hành tây thái hạt lựu. 
  • Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn để các tinh chất được tiết ra hoàn toàn. 
  • Tương tự, gừng  tươi được cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. 
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp sườn bò 

  • Trước khi ướp sườn bò, đầu tiên bạn cần làm nóng chảo rồi thêm 1 chút dầu ăn, cho hành tây vào đảo với lửa vừa khoảng 1 phút rồi thêm tỏi, gừng vào xào chung tới khi tỏa mùi thơm.
  • Tiếp tục, thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột ớt, 5 thìa tương cà, 2 thìa mật ong, 3 thìa nước lọc và 1 thìa tiêu, nước lọc rồi vào hòa tan với nhau. 
  • Đợi cho các nguyên liệu đã hòa quyện với nhau, thêm 2 thìa rượu vang để tạo màu cho sốt bò và đun nóng thêm 10 phút sau đó tắt bếp. 
  • Sau khi hỗn hợp sốt sôi, đợi cho sốt được nguội rồi đổ vào sườn, massage các mặt cho đều nhau. Sau đó, đặt miếng sườn vào giấy bạc và ướp trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng. 
Ướp sườn bò

Bước 3: Nướng sườn bò 

Bật lò nướng làm nóng trước ở 10 phút trong 180 độ C sau đó cho sườn bọc giấy bạc vào nướng trong 160 độ C trong 15 phút. 

  • Khi nướng xong, mở giấy bạc ra rồi quét 1 lớp nước sốt lên miếng sườn và lật mặt còn lại. Đồng thời, cho hương thảo lên trên để tạo hương thơm cho món ăn. 
  • Ở lần nướng thứ 2, cho sườn ra và nướng trong 30 phút ở 200 độ C. 
  • Nếu muốn sườn được chín giòn, đậm đà ngoài bề mặt, sau khi nướng chín, bạn có thể quét thêm 1 thìa dầu oliu và 1 chút tương cà để món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn. Tiếp tục nướng với 200 độ C trong 10 phút nữa là bạn đã có ngay một món sườn bò Mỹ nướng thơm ngon, chuẩn vị. 
Nướng sườn bò

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức 

Sau khi nướng chín, sườn bò mềm ngọt, thấm đẫm gia vị vô cùng đậm đà cùng màu sắc bắt mắt. Phần thịt sườn có hương thơm đặc trưng của thịt bò và độ mềm dai vừa phải. Thưởng thức món ăn khi còn nóng, nhâm nhi cùng 1 chút rượu vang chắc chắn là một trải nghiệm khó quên bên gia đình của bạn. 

Thành phần sườn bò mỹ nướng

3. Một số lưu ý để món sườn bò Mỹ nướng không bị khô 

Ngoài công thức làm sườn bò Mỹ nướng trên, để món ăn sau khi hoàn thành không bị khô, bạn nên áp dụng một số lưu ý dưới đây:

  • Rã đông thịt sườn bò đúng cách: Trước khi làm món thịt bò nướng, bạn cần rã đông thịt để đảm bảo món ăn được thơm ngon và an toàn. Bạn có thể rã đông thịt bằng cách đặt trong ngăn dưới tủ lạnh hoặc bọc kín trong nilon và ngâm trong chậu nước lạnh. Tránh sử dụng lò vi sóng hoặc đun ở nhiệt độ cao để rã đông, vì điều này có thể làm thay đổi cấu trúc, làm mất các chất dinh dưỡng của thịt bò. 
Một số lưu ý để món sườn bò Mỹ không bị khô
  • Không nên sử dụng đường phèn khi làm nước sốt ướp sườn bò Mỹ:   Sử dụng đường phèn có thể dẫn đến tình trạng thịt bị cháy khi nướng, điều này sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn.
  • Thêm nước ép lê, táo : Ngoài các loại gia vị trong sốt ướp sườn bò Mỹ nướng, bạn có thể thêm các loại nước ép lê, táo để tạo vị ngọt tự nhiên, giúp bò khi nướng chín có hương vị hài hòa, khiến bạn không thể cưỡng lại được trước món ăn này. 
  • Đảm bảo thời gian ướp để thịt được ngấm đều gia vị: Món sườn bò Mỹ nướng được nướng cả tảng vì vậy, bạn cần ướp trong 1 thời gian dài để đảm bảo các gia vị được ngấm đều, giúp món ăn khi chín được đậm đà hơn. 

4. Hướng dẫn cách chọn sườn bò ngon 

Khi lựa chọn sườn bò để nấu các món ăn ngon, chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Sườn bò ngon không chỉ đảm bảo vị thơm ngon mà còn cung cấp dinh dưỡng tốt cho bữa ăn của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn chọn được sườn bò ngon nhất:

Cách chọn sườn bò ngon
  • Kiểm tra màu sắc của thịt: Sườn bò tươi thường có màu đỏ hồng tươi, mềm mại, không có các vết thâm tím, đó có thể là dấu hiệu của bò bị bệnh. 
  • Chọn sườn bò ít mỡ: Mỡ trong sườn bò không chỉ mang lại hương vị đậm đà mà còn làm cho thịt mềm và ngon hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn sườn có lượng mỡ vừa phải, xen kẽ trong miếng thịt. 
  • Chú ý đến phương pháp bảo quản: Khi mua sườn bò, hãy kiểm tra xem nó đã được bảo quản đúng cách hay không. Sườn bò tươi nên được bảo quản trong điều kiện lạnh để đảm bảo không bị hỏng hoặc giảm chất lượng.

Tổng kết 

Qua bài viết trên, Bestme đã hướng dẫn chi tiết tới bạn cách làm sườn bò Mỹ nướng cùng một số lưu ý khi chọn bò và chế biến món ăn này. Các bước thực hiện không quá khó, với công thức trên, hy vọng sẽ được bạn áp dụng để “trổ tài” cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Theo dõi các bài viết hay nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe và những kiến thức làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngày nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac