Bí quyết nấu bò lúc lắc khoai tây chiên cực ngon tại nhà 

Tác giả:

Thứ tư, 20/09/2023, 20:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Thịt bò được biết đến là loại thực phẩm cung cấp một lượng lớn protein và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các món ăn chế biến từ bò luôn có một sức hút đối với thực khách bởi hương vị thơm ngon đúng điệu. Một trong số đó là món bò lúc lắc khoai tây với bò ngọt mềm, đậm đà ăn kèm cùng với khoai tây giòn tan. Trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu món ăn này để có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến 

Khẩu phần

15 phút

20 phút

3-4 người

1. Giới thiệu món bò lúc lắc 

Bò lúc lắc khoai tây là một món ăn biến tấu từ bò bít tết. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm, kết hợp với vị ngọt và giòn của khoai tây chiên rất hài hòa. Đây thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên món bò lúc lắc khoai tây ngon miệng và giàu dinh dưỡng. 

Món bò lúc lắc khoai tây

Thịt bò được thái miếng vuông giúp cho chúng giữ nước, không bị dai khi nấu. Đồng thời, chúng cũng cung cấp lượng đạm lớn giúp tăng cường sức khỏe và vitamin B12 giúp duy trì sự hoạt động của hệ thần kinh. Ngoài ra, khoai tây cũng rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa có khả năng ngăn chặn sự phát triển cua các tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. 

2. Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên giòn ngon, hấp dẫn  

Ngoài hương vị ngon miệng cùng các giá trị dinh dưỡng, món ăn còn được nhiều người yêu thích bởi nguyên liệu và quy trình chế biến đơn giản. Với cách làm bò lúc lắc khoai tây dễ dàng, bạn có thể thêm chúng vào thực đơn bữa sáng hoặc bữa tối của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể nấu món bò này ngay tại nhà.

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Nguyên liệu làm món bò lúc lắc khoai tây rất dễ dàng tìm mua, tuy nhiên, để món ăn thơm ngon nhất, bạn cần lưu ý lựa chọn các loại thịt, rau củ chất lượng. Một số loại nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món ăn này bao gồm: 

  • Thịt bò: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Khoai tây: 5 củ
  • Ớt chuông: 2 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Gia vị: Tiêu đen, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, dầu hào, nước mắm…
Thịt thăn bò và khoai tây là 2 nguyên liệu chính của món bò lúc lắc khoai tây

Lưu ý: Khi nấu bò lúc lắc khoai tây nên chọn thịt thăn bò để món ăn nhanh chín mềm, đồng thời, thịt thăn có thể thái miếng vuông đẹp mắt hơn. 

2.2 Các bước thực hiện 

Bò lúc lắc khoai tây được chế biến nhanh gọn, không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại có hương vị cực kỳ ngon miệng. Món ăn này phù hợp với mọi độ tuổi bởi mùi vị ngọt mềm, khoai tây giòn rụm rất đưa miệng. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện chi tiết sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Sơ chế thịt bò 

  • Với 500g thịt bò sau khi mua về, đầu tiên rửa qua bằng nước sạch sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để giảm mùi hôi đặc trưng của bò. 
  • Tiếp theo, vớt thịt ra rồi xả lại 1 lần nước cho sạch bụi bẩn còn sót lại rồi để ráo hoặc thâm bằng giấy.
  • Cuối cùng, khi thịt đã ráo nước, tiến hành thái thịt thành các miếng vuông nhỏ vừa miệng. 
Sơ chế thịt bò và rau củ

Sơ chế rau củ 

  • Khoai tây: Gọt vỏ sau đó rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ dọc theo chiều dài của khoai. Tiếp theo ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút để khi chiên được giòn, không bị nát. Sau đó, vớt ra và để ráo nước.
  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.
  • Ớt chuông, cà chua: Rửa sạch mặt ngoài của chúng, bổ đôi rồi bỏ hạt và thái miếng vuông khoảng 2cm đẹp mắt.
  • Tỏi: Tách từng tép tỏi và nhặt sạch vỏ, bạn nên cắt bỏ phần gốc tỏi để tránh bị cứng khi ăn. Băm nhuyễn ½ số tỏi.

Bước 2: Làm nước sốt ướp thịt bò 

  • Thịt bò sau khi sơ chế được ướp cùng với các loại gia vị với tỷ lệ 1 thìa dầu hà, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, ½ thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi băm nhuyễn.
  • Trộn đều hỗn hợp trên cho tới khi các nguyên liệu tan hoàn toàn và ướp khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm vào trong từng thớ thịt. 
Ướp thịt bò với sốt 

Bước 3: Chiên khoai tây 

  • Để chiên khoai tây, bạn cần chuẩn bị 1 chảo dầu nóng vừa sau đó thêm khoai tây vào chiên với lửa lớn.
  • Đảo liên tục để khoai tây được chín vàng đều, giòn ngon.
  • Cuối cùng vớt ra để vào giấy thấm dầu để khi ăn bớt ngấy.
Chiên khoai tây giòn rụm

Bước 4: Chế biến bò lúc lắc 

  • Sau khi chiên xong khoai tây, bạn chắt bỏ bớt khoảng 2/3 phần dầu ăn rồi phi thơm tỏi.
  • Tiếp theo, thêm lần lượt bò, hành tây, ớt chuông, cà chua và đảo liên tục với lửa lớn cho chín đều. 
  • Nêm nếm thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu để món ăn được tròn vị. 
  • Cuối cùng, sau khi xào khoảng 3 phút cho thịt bò chuyển màu hồng nhạt rồi tắt bếp. 
Xào bò lúc lắc

2.3 Thành phẩm 

Món bò lúc lắc khoai tây với thịt bò ngọt, mọng nước ăn cùng với các loại rau củ tươi ngon tạo nên một sự kết hợp hài hòa hương vị. Bày thịt bò khoảng ⅔ đĩa cùng với khoai tây bên cạnh. Bạn có thể trang trí thêm vài lá rau xà lách bên dưới bò để món ăn được đẹp mắt hơn. 

Thành phẩm món bò lúc lắc khoai tây

3. Bí quyết nấu bò lúc lắc ngon 

Không có ít trường hợp đã áp dụng đúng công thức nấu bò lúc lắc khoai tây từ các nguồn thông tin khác nhau, nhưng kết quả lại không ngon như mong muốn. Vậy nguyên nhân từ đâu? Cùng tham khảo một số bí quyết để nấu món bò lúc lắc đảm bảo ngon miệng:

Bí quyết nấu bò lúc lắc ngon
  • Chọn thịt bò: Thịt bò nên chọn phần thăn có màu đỏ tươi, chắc thịt, có độ đàn hồi tốt và không có mùi quá hôi. Những loại thịt mềm nhũn có thể là thịt cũ đã để lâu, khi nấu rất dễ bị khô và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
  • Chọn rau củ: Ớt chuông, cà chua và khoai tây nên chọn những loại có màu sắc tươi, bề mặt bên ngoài không có đốm nâu hoặc dấu hiệu của sâu bệnh. Bên cạnh đó, bạn cần thái đều các loại rau củ để khi nấu được chín đều. 
  • Xào bò với lửa lớn: Để thịt bò chín mềm, bạn nên để lửa lớn rồi đảo đều tay cho các thịt ngấm đều gia vị. Đồng thời, thịt bò sẽ không bị khô, dai, các loại rau củ cũng chín vừa tới, giữ được độ tươi giòn. 
  • Thái bò đúng cách: Thịt bò nên được thái vuông với kích thước 2x2, không quá to hoặc quá bé để thịt nhanh chín và mềm ngon. Đồng thời, khi xào không bị mất nước, giúp miếng thịt thơm ngon hơn.

Tổng kết 

Món bò lúc lắc khoai tây thực sự là một món ăn ngon và bổ dưỡng, bạn nên thêm vào thực đơn gia đình. Bài viết trên, Bestme đã hướng dẫn bạn cách nấu món ăn này với công thức đơn giản nhưng đảm bảo hương vị thơm ngon khiến bạn mê mẩn ngay trong lần đầu thử. Hy vọng bạn sẽ nấu thành công bò lúc lắc khoai tây cho cả gia đình.

Đừng quên theo dõi các bài viết về chủ đề chăm sóc sức khỏe với các công thức, cách ăn uống lành mạnh trên Bestme hàng ngày nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac