Hướng dẫn cách làm ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu với rau củ cực đơn giản

Tác giả:

Thứ bảy, 14/10/2023, 20:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Ba chỉ bò thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Thịt ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Cùng Bestme tìm hiểu cách làm món ăn này trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu món ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu 

Thịt ba ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu là một món ăn phù hợp với nhiều người với hương vị thơm ngon, ngọt mềm của thịt bò. Ngoài ra, món ăn thường ăn kèm với các loại rau củ tươi ngon mang giúp món ăn thêm ngon miệng và không bị nhanh ngấy. 

Món ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu

Bên cạnh đó, món bò ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu còn được chế biến với các bước đơn giản giúp tiết kiệm thời gian. Đồng thời, thịt bò cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong 100g thịt bò chứa khoảng 26g protein, tương đương với 1 nửa lượng protein cần thiết của 1 người trưởng thành/ ngày. Vì vậy, món ăn này có thể xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày để thay đổi khẩu vị. 

2. Cách nướng ba chỉ bò bằng nồi chiên không dầu  

Thịt bò có thể được nướng bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, món  ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu là cách chế biến nhanh, đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện chi tiết dưới đây.

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để làm món ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt ba chỉ bò thái sẵn: 1kg
  • Nấm kim châm: 2 túi
  • Măng tây: 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị bao gồm: hạt nêm, mì chính, dầu mè, mật ong, dầu hào, tiêu, đường…
Nguyên liệu chính của món ba chỉ bò nướng

2.2 Các bước thực hiện 

  • Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu trên, tiến hành làm món ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu với tỷ lệ các gia vị chi tiết dưới đây:
  • Thịt ba chỉ bò đông lạnh sau khi mua về để bên ngoài giã đông khoảng 1 tiếng
  • Măng tây, cà rốt được sửa sạch vỏ bên ngoài rồi thái khúc dài khoảng 10cm
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi tách thành các miếng nhỏ để cuộn bên trong thịt. 
  • Sau khi các loại rau củ đã để ráo, rải miếng thịt bò ra rồi cho lần lượt 1 khúc măng, cà rốt và nấm với 1 lượng vừa đủ rồi cuộn tròn lại. 
Cuộn thịt bò bên ngoài rau củ
  • Làm tương tự tới khi hết nguyên liệu rồi xếp vào nồi chiên không dầu.
  • Nướng thịt lần 1 trong khoảng 10 phút với 165 độ C rồi cho ra quét 1 lớp mỡ mỏng và nướng lần 2 ở 200 độ C trong 5 phút.
  • Kiểm tra thịt bằng cách nhìn vào màu sắc bên ngoài. Thông thường, thịt chín có màu vàng nâu, thơm ngon. 
Nướng ba chỉ bò bằng nồi chiên không dầu
  • Sau khi thịt chín cho ra đĩa và trang trí thêm 1 lớp rau xà lách bên dưới cho đẹp mắt và thưởng thức.

2.3 Thành phẩm 

Món ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu khi chín có màu nâu nhạt, thịt bò chín vừa tới, không bị khô. Phần rau củ bên trong tươi ngon, giòn rụm và không bị mềm. Món ăn được chấm cùng với nước sốt chấm đồ nướng chua cay giúp món ăn được đậm đà, ngon miệng. 

Thành phẩm món ba chỉ bò nướng bằng nồi chiên không dầu

3. Một số lưu ý khi nướng ba chỉ bò bằng nồi chiên không dầu 

Khi làm món ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu, ngoài công thức trên, bạn cần lưu ý 1 số điểm sau để hương vị được hoàn hảo nhất:

Một số lưu ý khi nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu
  • Khi nướng thịt bò không nên xếp chồng lên nhau, như vậy, thịt sẽ rất khó chín hoặc chín không đều, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. 
  • Nồi chiên không dầu tùy các hãng có công suất nướng khác nhau, vì vậy, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tránh bị cháy khi nướng thịt bò.
  • Chọn phần ba chỉ bò có ít mỡ, nhiều nạc để tránh bị ngấy. Ngoài ra, bạn nên ăn kèm với các loại rau sống sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn. 
  • Nên mua thịt bò tại các cửa hàng thực phẩm uy tín hoặc trong siêu thị để tránh mua phải bò kém chất lượng, không an toàn.
  • Cuộn các loại rau củ với 1 lượng vừa phải, thịt bò thường cuộn 2 vòng xung quanh để khi nướng không bị rách hoặc rơi ra. 

Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên, Bestme đã cùng bạn tìm hiểu cách làm ba chỉ bò nướng nồi chiên không dầu nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng. Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn biết cách nấu món ăn này để thêm vào thực đơn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. 

Theo dõi các bài viết về chủ đề làm đẹp và chăm sóc sức khỏe với các công thức nấu ăn mới nhất được Bestme cập nhật hàng ngày!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac