Bật mí cách làm bò nướng sốt me chua ngọt ngon đúng điệu
Mục lục
Mở rộngTable of Contents
Bò nướng sốt me là một trong những món ăn được chế biến từ thịt bò thơm ngon, đậm đà với vị chua ngọt rất lạ miệng. Món ăn không chỉ được yêu thích bởi mùi vị ngon miệng mà cách chế biến món bò nướng này cũng khá đơn giản. Cùng Bestme tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
1. Nguyên liệu làm bò nướng sốt me
Bò nướng sốt me là một món ăn ngon và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu chính để làm món này là thịt bò tươi ngon kết hợp với sốt me chua ngọt đặc trưng. Để món ăn được hoàn thành hoàn hảo nhất, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:
- Thịt bò: 500g
- Me: 100g
- Cà chua: 1 quả
- Nấm kim châm: 2 túi
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 4 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Bột bắp: 1 thìa
- Gia vị: hạt nêm, tương ớt, đường, muối, đường…
2. Cách làm bò nướng sốt me thơm ngon
Sau khi nguyên liệu cho món bò nướng sốt me được chuẩn bị đầy đủ, tiến hành thực hiện món ăn này với các bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, thịt bò sau khi mua về được rửa sạch rồi thấm khô bằng khăn giấy rồi thái thành các lát mỏng để giúp thịt mềm và dễ dàng thấm gia vị hơn.
- Các loại rau củ như dưa leo, cà chua, hành tây được rửa sạch. Tiếp đến, dưa leo cắt đôi rồi tách bỏ ruột và thái thành các miếng nhỏ.
- Nấm kim châm được cắt bỏ phần chân và tách thành các miếng nhỏ, sau đó ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch và để ráo.
- Tương tự, hành tây và cà chua cũng được cắt múi cau.
- Cà rốt gọt vỏ rồi dùng dao cắt thành hình lượn sóng.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Thịt bò sau khi sơ chế xong được cho ra bát lớn rồi nêm nếm thêm 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm rồi trộn đều cho các gia vị ngấm đều vào thịt bò. Cùng với đó, băm nhuyễn hành và tỏi rồi cho vào ướp chung với thịt bò.
- Ngoài ra, bạn nên trộn thêm 1 thìa bột bắp để thịt bò được mềm, không bị khô và không bị chảy nước khi xào.
Bước 3: Làm sốt me
- Đầu tiên, cho me ra bát rồi đổ nước sôi vào dùng thìa dầm nát me để lấy nước cốt.
- Tiếp đến, làm nóng chảo rồi phi thơm hành tỏi băm tới khi có màu vàng và tỏa hương thơm rồi cho nước cốt me vào chảo, thêm 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm rồi đảo đều cho hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Nướng bò sốt me
- Sau khi thịt bò được ướp ngấm đều nước sốt, chuẩn bị 1 giấy bạc rồi bọc quanh chảo và đun với lửa vừa.
- Tiếp đến, cho 15g bơ vào đun cho tan chảy hết hoàn toàn rồi xếp lần lượt các miếng thịt bò sốt me vào chính giữa chảo rồi nướng cho chín vàng đều các mặt.
- Thông thường, mỗi mặt thịt bò cần khoảng 3-4 phút sẽ chín tới.
- Ngoài thịt bò, bạn nên nướng chung cùng với nấm và các loại rau củ để hương vị của món ăn được hài hòa, thơm ngon hơn.
3. Thưởng thức
Thưởng thức thịt bò nướng khi còn nóng và chấm cùng sốt me chua ngọt để hương vị món ăn được thơm ngon hơn. Ngoài ra, thịt bò mềm ngọt còn được ăn cùng với nấm ngọt thanh hòa quyện cùng vị bơ béo ngậy giúp món bò nướng sốt me được dậy mùi vị hơn.
4. Bò nướng sốt me nên chọn phần nào ngon?
Các món bò nướng thường chọn phần thịt bò có phần mỡ mỏng, không có gân và nhiều gân mỡ xen kẽ. Đối với món bò nướng sốt me, bạn nên chọn phần ba chỉ, thăn, hoặc nạc vai bởi những phần thịt này sẽ dễ được nướng chín đều và mềm ngon hơn.
Đặc biệt, ba chỉ bò có cấu trúc sợi thịt mềm và không quá giòn. Khi nướng, thịt ba chỉ bò giữ được độ mềm và không bị cứng như những phần thịt khác. Ngoài ra, chúng còn có kết cấu mỡ và nạc xen kẽ, tạo ra những lát thịt mỏng và đều nhau. Điều này giúp thịt nướng chín đều và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát độ chín của ba chỉ bò và đảm bảo chất lượng của món ăn.
Tổng kết
Cách làm bò nướng sốt me được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản, cùng các bước thực hiện không quá khó. Bài viết trên, Bestme đã hướng dẫn chi tiết cách làm bò nướng sốt me, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm thành công món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Đừng quên theo dõi các bài viết về chủ đề chăm sóc sức khỏe và những chia sẻ cách làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngày nhé!
Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o
Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài
Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu
Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong
Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo
Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại
Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a
Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut
Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa
Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì
Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp
Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà
Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm
Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả
Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac