Hướng dẫn cách làm chân gà nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng
Mục lục
Mở rộngTable of Contents
Chân gà nướng muối ớt với hương vị đậm đà cùng hương thơm đặc trưng từ các nguyên liệu giúp món ăn được nhiều người yêu thích. Các bước làm món gà nướng này cũng khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nướng gà đảm bảo chín đều mà không bị cháy. Cùng Bestme tìm hiểu hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.
1. Giới thiệu món chân gà nướng muối ớt
Chân gà nướng muối ớt là một món ăn ngon và đậm đà, hòa quyện giữa vị mặn của muối và vị cay của ớt tạo nên một hương vị độc đáo. Chân gà được lựa chọn kỹ càng từ những phần thịt tươi ngon sau đó, ướp cùng với muối và ớt cho thấm đều gia vị. Sau đó, chân gà được nướng trên lửa than hồng cho đến khi chín vàng, thơm phức. Quá trình nướng giúp chân gà giữ được độ ngon và giòn tan, tạo nên một lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm mọng.
Đây là một trong những món ăn đắt khách nhất trong các quán nhậu. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bạn có thể tự tay làm chân gà nướng ngay tại nhà để cùng thưởng thức với người thân của mình vào mỗi dịp cuối tuần.
2. Cách làm chân gà nướng muối ớt cực dễ
Chân gà nướng muối ớt với các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm mua mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, nhiều thường có thể nướng chân bị cháy bên ngoài nhưng bên trong lại chưa chín. Để món ăn được ngon chuẩn vị nhất, hãy thử tham khảo công thức chi tiết làm chân gà nướng muối ớt dưới đây:
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm món chân gà nướng muối ớt, bạn có thể tham khảo các nguyên liệu dành cho 3-4 người dưới đây:
- Chân gà: 15 cái
- Sả: 2 nhánh
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, tương ớt, dầu hào, rượu trắng ...
- Rau sống ăn kèm: dưa leo, rau răm,...
2.2 Các bước thực hiện
Hương vị của món ăn phụ thuộc rất lớn đến công đoạn chế biến cùng tỷ lệ các gia vị. Để chân gà được nướng dai giòn, ngấm đều gia vị, bạn có thể tham khảo các bước làm chân gà nướng muối ớt chi tiết dưới đây:
Bước 1: Sơ chế chân gà
- Việc sơ chế chân gà để nướng muối ớt là một quá trình quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho món ăn.
- Đầu tiên, bạn cần cắt bỏ móng chân gà và ngâm cùng với nước muối loãng kết hợp với giấm trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch chân gà bằng nước lạnh.
- Tiếp đến, dùng dao khứa một đường từ lòng bàn chân lên trên. Đồng thời, tách phần vừa khứa ra và đập mạnh để chia chân gà thành hai phần.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Sau khi sơ chế sạch sẽ chân gà, phần sả được bóc bỏ 2-3 lớp vỏ bên ngoài rồi cắt bỏ phần gốc và lá sả.
- Gừng được cạo sạch vỏ và thái lát mỏng.
- Các loại rau sống ăn kèm được rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Luộc chân gà
Chân gà sau khi sơ chế được cho lên bếp và luộc cùng với sả và gừng đập dập. Đợi khoảng 2-3 phút cho sôi rồi vớt ra và để ráo nước.
Bước 4: Ướp chân gà
- Bước kế tiếp, cho chân gà vào bát lớn ướp với các gia vị với tỷ lệ: 2 thìa hỗn hợp hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn, 1 thìa cà phê muối tôm, 1 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh nước mắm và 1/3 thìa cà phê bột xá xíu.
- Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 20 phút để chân gà ngấm gia vị.
Bước 5: Nướng chân gà muối ớt
- Sau khi chân gà được ướp xong,nướng chân gà trên bếp than hoa hoặc bếp nướng điện. Đặt lần lượt từng chiếc chân gà lên vỉ nướng và trở liên tục các mặt để chân gà chín đều.
- Sau khi hoàn thành, cho món ăn ra đĩa và trang trí cùng với vài lát dưa leo cắt lát, rau răm để tạo điểm nhấn cho món ăn. Chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi!
2.3 Thành phẩm
Sau khi nướng chín, chân gà nướng sả ớt có mùi thơm đặc trưng của sả mang lại cảm giác thoải mái. Chân gà chín vừa tới, dai giòn sần sật và thấm đẫm gia vị. Độ cay của ớt cực kích thích vị giác, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy thử vào bếp tự tay làm món chân gà nướng này để cùng nhâm nhi với gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé!
3. Hướng dẫn cách chọn chân gà ngon
Khi làm món chân gà nướng muối ớt, bạn cần lựa chọn các nguyên liệu chất lượng để đảm bảo hương vị của món ăn. Dưới đây là một số tips nhỏ khi lựa chọn chân gà bạn có thể tham khảo:
- Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong ửng đỏ.
- Loại chân gà ngon thường có 4 ngón, khi nhấn nhẹ chúng có thể căng phồng ra. Khi ngâm trong nước, các ngón chân sẽ tách xa nhau và căng phồng.
- Lớp da bên ngoài không có độ nhớt, cầm lên có cảm giác chắc chắn, chân gà có độ đàn hồi tốt.
- Nếu chân gà có những dấu hiệu bất thường như các vết tụ máu, bầm tím thì đó là dấu hiệu chân gà có thể bị bệnh.
- Hạn chế mua chân gà đông lạnh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
4. Một số lưu ý khi làm chân gà nướng muối ớt
Món chân gà nướng muối ớt được thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên, để hương vị của món ăn được ngon chuẩn vị nhất thì không phải ai cũng biết cách làm. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên cân nhắc khi làm món ăn này:
- Để đảm bảo chân gà được thẳng và đẹp mắt hơn, bạn nên luộc chân gà trước với sả và gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi đặc trưng của gà.
- Để tăng thêm hương vị cho chân gà, bạn có thể ướp chân gà với cùng với một chút rượu và dầu ăn.
- Ngoài việc làm chân gà nướng muối ớt, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp khác như làm chân gà nướng mật ong, chân gà nướng ngũ vị,... Điều này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau để thay đổi khẩu vị và mang lại sự mới mẻ cho bữa ăn của bạn.
- Khi đập dập phần chân gà, bạn không nên làm quá mạnh tay sẽ khiến phần xương bên trong bị vỡ ra, ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn .
Tổng kết
Chân gà nướng muối ớt với hương vị đậm đà, thơm ngon với sự hòa quyện giữa các nguyên liệu. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức chi tiết để làm món ăn này cùng một số lưu ý nhỏ. Hy vọng bạn sẽ áp dụng để làm thành công món chân gà nướng này!
Để theo dõi các bài viết mới nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe với những công thức nấu nướng cùng những kiến thức làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngày
Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o
Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài
Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu
Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong
Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo
Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại
Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a
Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut
Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa
Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì
Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp
Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà
Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm
Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả
Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac