Bật mí cách làm gà nướng giấy bạc vàng óng chuẩn vị cực đơn giản 

Tác giả:

Thứ hai, 27/11/2023, 22:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Thịt gà có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị. Trong đó, không thể không kể đến món gà nướng nướng giấy bạc với lớp da bên ngoài vàng óng, giòn rụm, bên trong ngọt mềm. Bài viết dưới đây, Bestme sẽ chia sẻ tới bạn công thức chi tiết làm gà nướng giấy bạc nhanh, chuẩn vị nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu món gà nướng giấy bạc 

Các món gà chiên, gà luộc, gà rang có lẽ đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, gà nướng giấy bạc là một trong những món ngon bạn nên thử. Phần thịt gà được nướng chín, đảm bảo giòn lớp vỏ bên ngoài, bên trong ngọt mềm. 

Món gà nướng giấy bạc

Khác với các cách nướng khác, gà được bọc trong lớp giấy bạc giúp chúng được nướng chín từ từ. Lớp da nướng trong nhiệt độ cao nhưng không bị khô, vẫn giữ được độ ẩm mềm. Phần mỡ tiết ra tạo độ ẩm bên trong thịt gà. Nhờ cách chế biến này, gà nướng chín vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, ngon đúng điệu. Hãy thử vào bếp để tự tay làm món gà này để thưởng thức cùng với những người thân yêu trong gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé!

2. Cách làm gà nướng giấy bạc cực đơn giản 

Cách làm gà nướng giấy bạc được thực hiện không quá khó với phần sốt được nấu chín sánh mịn, đậm đà từ các gia vị. Cùng tìm hiểu cách làm chi tiết ngay dưới đây:

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Nguyên liệu chính của món gà nướng giấy bạc là gà tươi ngon, được lựa chọn kỹ càng. Để hương vị của món ăn được hài hòa nhất, bạn cần chuẩn bị các loại gia vị bao gồm: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà nướng giấy bạc
  • Đùi gà: 4 chiếc
  • Tỏi: 4 củ
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Muối: 1 thìa
  • Tương ớt: 4 thìa
  • Tương cà: 2 thìa

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các loại gia vị khác như dầu ăn, tiêu xay và  giấy bạc để nướng gà. 

2.2 Các bước thực hiện 

Món gà nướng giấy bạc được nướng chín có màu vàng nâu đẹp mắt cùng với hương vị thơm ngon phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu đặc biệt là phần lông còn sót lại trên gà để đảm bảo món ăn được hoàn hảo nhất. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế gà

  • Đầu tiên, gà sau khi mua về được rửa qua với nước sạch rồi chà xát với muối trắng.
  • Sau đó, rửa  thêm 1 lần nữa với nước sạch. Tiếp đó, dùng dao khía thớ gà ra để khi ướp gia vị được thấm vào thịt.
  • Tỏi được bóc vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn. 
Sơ chế thịt gà

Bước 2: Ướp thịt gà

Sau khi sơ chế thịt gà xong, tiến hành ướp thịt gà với tỷ lệ các gia vị trong công thức dưới đây:

  • 1 thìa dầu ăn, 2 thìa tương ớt, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa tương cà, 4 củ tỏi băm nhuyễn, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. 
  • Trộn đều các gia vị trên để tạo hỗn hợp sốt sánh mịn ướp cùng với thịt gà. 
Ướp thịt gà
  • Tiếp đó, đổ ½ lượng sốt vào bát đựng gà, đồng thời, dùng gang tay massage khắp bề mặt thịt.
  • Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và ướp trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi nướng. 

Bước 3: Làm gà nướng giấy bạc

  • Sau khi đã ướp thịt, bạn chuẩn bị 1 tờ giấy bạc to, đặt phần thịt gà đã ướp lên rồi gói kín lại. 
Đặt gà lên giấy bạc để nướng chín
  • Bước kế tiếp, đặt gà vào lò và điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C, nướng trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, cho gà ra, đồng thời phết 1 lớp sốt mỏng lên mặt còn lại của gà và tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa ở 160 độ C. 
  • Ngoài ra, bạn có thể nướng thêm 5 phút để phần da gà được giòn hơn. Vậy là món gà nướng giấy bạc đã hoàn thành rồi.

2.3 Thành phẩm 

Món gà nướng giấy bạc mang đến hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Khi gà được nướng chín, phần thịt gà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên và đảm bảo độ ẩm mềm. Phần thịt gà nướng có hương vị đậm đà, thơm ngon, cay nhẹ lan tỏa  bên trong miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Ngoài ra, gà nướng giấy bạc có thể được thưởng thức khi còn nóng để hương vị món ăn được thơm ngon chuẩn vị nhất.

Thành phẩm món gà nướng giấy bạc

Xem thêm: Bestme gợi ý 15 cách ướp gà nướng thơm ngon cực hấp dẫn đổi vị cho gia đình 

3. Bí quyết để món gà nướng giấy bạc ngon như ngoài tiệm 

Hương vị gà nướng giấy bạc ngoài tiệm thường rất thơm ngon, hài hòa giữa vị cay nồng, ngọt mềm từ các gia vị. Nhiều người thắc mắc về công thức để thịt vẫn giữ được độ ngọt mềm, tươi ngon. Cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây để mùi vị gà nướng được hoàn hảo nhất:

Bí quyết làm gà nướng giấy bạc ngon như ngoài tiệm
  • Để có món gà nướng giấy bạc ngon, bạn cần lựa chọn thịt gà tươi ngon, kích thước gà không quá to hoặc quá nhỏ. Phần da gà có màu vàng nhạt, thịt có độ đàn hồi tốt. 
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi nướng gà. Thông thường, gà thường được nướng ở 180 độ C trong khoảng 30-40 phút. Không nên để nhiệt độ quá cao sẽ dễ khiến phần da bên ngoài vị cháy, ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. 
  • Để có món gà nướng giấy bạc ngon như ngoài tiệm, bạn cần chú ý đến thời gian nướng. Hãy kiểm tra thường xuyên và điều chỉnh nhiệt độ để thịt gà chín đều và không bị khô.

4. Một số lưu ý khi dùng giấy bạc nướng gà 

Giấy bạc nướng gà là một trong những vật dụng được sử dụng phổ biến trong việc nướng gà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng giấy bạc nướng gà một cách đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng giấy bạc nướng gà: 

Một số lưu ý khi dùng giấy bạc nướng gà
  • Chọn loại giấy bạc nướng gà chất lượng: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn loại giấy bạc nướng gà chất lượng, không chứa chất độc hại. Nên mua sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và được kiểm định chất lượng.
  • Khi sử dụng giấy bạc nướng gà, bạn nên quét 1 lớp dầu và đảm bảo gà được bọc kín. Nếu không, giấy bạc có thể bị cháy hoặc không thấm đều dầu và làm cho gà khô.
  • Khi nướng gà với giấy bạc, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ lò phù hợp để đảm bảo rằng gà được nướng đều và không bị khô hoặc cháy.
  • Giấy bạc nướng gà chỉ được sử dụng một lần duy nhất và không được tái sử dụng để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Tổng kết 

Gà nướng giấy bạc với hương vị thơm ngon tự nhiên của gà được nướng chín, hòa quyện hài hòa cùng với các loại gia vị giúp món ăn được thơm ngon, tròn vị. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức làm gà nướng giấy bạc cùng một số lưu ý nhỏ khi làm món ăn này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm thành công món ăn để thưởng thức cùng với gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.

Đừng quên theo dõi các bài viết hay nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe với các công thức nấu nướng mới nhất cùng những kiến thức làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngày nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac