Bestme mách bạn cách làm gà nướng Hàn Quốc vị phô mai cực ngon 

Tác giả:

Thứ ba, 28/11/2023, 21:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Nếu bạn là một tín đồ của các món phô mai béo ngậy thì nhất định không nên bỏ qua món gà nướng Hàn Quốc cực mềm ngon, đậm vị. Không chỉ ngon miệng, cách làm món gà nướng này cũng khá đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà. Bài viết dưới đây, Bestme sẽ chia sẻ cách làm gà nướng Hàn Quốc đơn giản bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu món gà nướng phô mai Hàn Quốc 

Gà nướng phô mai, còn được người Hàn Quốc gọi là buldak, là một món ăn có hương vị béo ngậy và cay nhẹ cực đưa miệng. Điểm đặc biệt của món ăn là lớp phô mai béo ngậy được phủ lên phần thịt gà nướng, kết hợp với bánh gạo mềm dẻo. Quá trình nướng giúp món ăn dậy mùi thơm và có màu vàng đẹp mắt.

Món gà nướng phô mai Hàn Quốc

Mặc dù không phải là một món ăn truyền thống của người Hàn, gà nướng phô mai - buldak đã có một lịch sử phát triển ấn tượng. Câu chuyện bắt đầu vào năm 2000, khi những xe bán đồ ăn ven đường ở Hàn Quốc bắt đầu bày bán gà nướng phô mai. Món ăn này được nướng trên lửa và nồi, với màu đỏ bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người dân qua đường. Từ đó, gà nướng phô mai trở nên quen thuộc và xuất hiện không chỉ trong các xe bán đồ ăn ven đường mà còn trong những nhà hàng lớn.

2. Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là gà và phô mai. Thịt gà được chọn lựa kỹ càng, tươi ngon và đảm bảo phần thịt mềm. Để hương vị của món ăn được hoàn hảo nhất, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

2.1 Loại phô mai để làm gà nướng 

Gà nướng Hàn Quốc có thể được chế biến từ phần thịt gà cùng các loại phô mai kéo sợi tạo hương vị béo ngậy, thơm ngon cho món ăn. Dưới đây là 2 loại phô mai thường được sử dụng trong món ăn này:

  • Phô mai Mozzarella 

Phô mai Mozzarella được làm từ sữa trâu tươi, có hương vị đậm đà và độ dẻo cao, khi nướng lên sẽ tạo lớp phô mai sợi béo ngậy, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon hơn. Ngoài ra, phô mai Mozzarella cũng rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và protein. 

Phô mai Mozzarella
  • Phô mai Cheddar 

Phô mai Cheddar cũng là lựa chọn phù hợp cho món gà nướng. Đây là loại phô mai được sử dụng nhiều thứ 2 sau loại Mozzarella với hương vị đặc trưng, béo ngậy của sữa bò, khi nướng lên sẽ tạo ra một lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và bên trong là thịt gà mềm mại, thơm ngon. Phô mai Cheddar thường có độ cứng nhất định và vị mặn, màu trắng nhạt hoặc hoặc vàng tùy thuộc vào từng mùa vụ hoặc thức ăn của bò cho sữa.

Phô mai Cheddar

2.2 Các nguyên liệu khác 

Ngoài phô mai được lựa chọn tỉ mỉ, món gà nướng Hàn Quốc cần sử dụng các nguyên liệu với tỷ lệ bao gồm:

Các nguyên liệu món gà nướng Hàn Quốc
  • Thịt ức gà: 400g
  • Phô mai Mazzarella: 200g
  • Bánh gạo Hàn Quốc: 150g
  • Nước tương: 1 thìa
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Đường: 1/2 thìa
  • Tiêu xay: 1/2 thìa 
  • Mật ong: 1 thìa

3. Cách làm gà nướng phô mai kiểu Hàn Quốc 

Cách làm gà nướng phô mai kiểu Hàn Quốc được thực hiện không quá khó, tuy nhiên, để tạo lớp phô mai kéo sợi, thịt gà chín vừa tới thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết công thức làm gà nướng phô mai ngon đúng điệu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, rửa sơ qua ức gà với nước sạch. Sau đó, đổ 2 lít nước nóng vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối. Ngâm gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi vớt ra. Sau đó rửa thêm 1 lần nữa với nước sạch, để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn. 
Sơ chế ức gà
  • Phần bánh gạo Hàn Quốc được trần qua trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh pha cùng 1 thìa dầu ăn để chúng không dính vào nhau.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà đã sơ chế ướp cùng với 1 thìa  tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa nước tương, ½ thìa đường, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa mật ong và ½ thìa hạt tiêu xay. 
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm gia vị. 
Ướp thịt gà

Xem thêm: Bestme gợi ý 15 cách ướp gà nướng thơm ngon cực hấp dẫn đổi vị cho gia đình 

Bước 3: Nấu thịt gà và bánh gạo

  • Làm nóng chảo và thêm khoảng 1 thìa dầu ăn, cho phần gà đã ướp vào đảo đều cùng với các gia vị cho săn lại.
  • Cho tiếp theo cho bánh gạo vào, đảo đều cho thấm gia vị và nấu ở lửa vừa thêm 2 phút.
Nấu thịt gà với bánh gạo

Bước 4: Thêm phô mai và đút lò

  • Phô mai được bào sợi hoặc cắt miếng nhỏ. Đồng thời, bánh gạo và gà được cho vào chảo gang hoặc chảo chống dính.
  • Tiếp đến rắc phô mai phủ kín bề mặt gà rồi rồi nướng ở 200 độ C trong 1 phút 30 giây.
  • Kiểm tra nếu thấy phô mai tan chảy và sôi lên là được, cùng với đó, rắc thêm một ít hành cắt nhỏ để màu sắc món ăn được hài hòa hơn. 
Thêm phô mai và đút lò

Bước 5: Thành phẩm 

Món gà nướng Hàn Quốc với phần gà được chiên giòn kèm xốt cay ngọt cùng lớp phô mai béo ngậy phủ bên trên. Thịt gà được nướng chín vàng thơm, đậm đà từ các loại gia vị tạo nên một món ăn cực hấp dẫn và đưa miệng. 

Thành phẩm món gà nướng Hàn Quốc

4. Một số lưu ý khi làm gà nướng phô mai Hàn Quốc 

Hương vị của món gà nướng Hàn Quốc phụ thuộc rất lớn đến quá trình chế biến món ăn. Để thịt gà nướng chín thêm phần hấp dẫn, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

Lưu ý khi làm gà nướng phô mai Hàn Quốc
  • Khi nấu ăn, nên điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị cá nhân. Nếu bạn không thích ăn cay, có thể giảm lượng ớt khi điều chỉnh gia vị để món ăn được vừa vặn, ngon miệng.
  • Ngoài phô mai Mozzarella, bạn có thể sử dụng các loại phô mai khác mà bạn yêu thích khi nấu món ăn này. 
  • Trong quá trình nấu món ăn, bạn có thể thâm 1 ít nước vào chảo nếu thấy gà quá khô khi nấu chung với bánh gạo, để giữ cho phần bánh gạo không bị cháy.
  • Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với salad và khoai tây chiên. Ngoài ra, có thể ăn kèm với nhiều loại rau sống như xà lách, dưa leo, cà chua,... để tránh bị ngấy khi ăn nhiều.

Tổng kết 

Gà nướng Hàn Quốc vị phô mai với hương vị ngọt mềm, béo ngậy từ phô mai và một chút cay nồng tạo điểm nhấn cho món ăn. Bài viết trên, Bestme đã cùng bạn tìm hiểu các bước thực hiện chi tiết cách làm gà nướng Hàn Quốc cùng một số lưu ý nhỏ để hương vị món ăn được hoàn hảo nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nấu thành công món gà nướng này! 

Hãy theo dõi Bestme để cập nhật các bài viết mới nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe với những công thức mới lạ nhất và những kiến thức làm đẹp nhé!  

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac