Bật mí 2 cách làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu giòn ngon
Mục lục
Mở rộngTable of Contents
Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu đậm đà với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Món gà nướng này được cả trẻ em và người lớn đều thích mê. Hãy cùng Bestme tìm hiểu công thức làm gà nướng sa tế ngon bất bại trong bài viết dưới đây.
1. Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu có giòn không?
Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu đảm bảo lớp da bên ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong không bị khô và mềm ngọt. Với cách hoạt động đơn giản, bằng cách đốt nóng thanh nhiệt (dây mayso), nồi chiên không dầu sử dụng bộ phận quạt dưới khay chiên để thổi khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thịt gà.
Nhờ đó, thịt được nấu chín nhanh chóng. Thông thường, bạn chỉ cần mất khoảng 15 - 20 phút với 180 độ C để nướng chín 1 con gà mà không cần dùng đến dầu mỡ. Ngoài ra, sốt sa tế cũng giúp cho lớp da bên ngoài gà có màu vàng nâu đẹp mắt. Hãy thử vào bếp “trổ tài” làm món gà này để cùng thưởng thức với người thân trong gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé!
2. Cách làm chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Món chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu chắc hẳn không còn quá xa lạ trong các bữa nhậu bởi hương vị cay nồng, đậm đà. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách nướng gà sa tế ngay dưới đây:
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm món chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu đảm bảo giòn sần sật, vừa vặn giữa các loại gia vị, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu dưới đây:
- Chân gà: 10 cái
- Sa tế: 4 thìa canh
- Tỏi băm: 1 thìa
- Hành tím băm: 1 thìa
- Sả băm nhuyễn: 1 thìa
- Gia vị: dầu hào, ớt bột, mật ong, muối ...
2.2 Các bước thực hiện
Sau khi chuẩn vị các nguyên liệu trên, tiến hành làm chân gà nướng với các bước thực hiện chi tiết dưới đây:
Bước 1: Sơ chế chân gà
- Chân gà sau khi mua về được sơ chế bằng cách lột bỏ lớp bao da màu vàng bên ngoài chân. Tiếp đó, dùng dao chặt bỏ phần móng gà và tách đôi.
- Sau đó, pha hỗn hợp gồm giấm ăn và muối pha loãng rồi rửa sạch và khử mùi hôi đặc trưng phần chân gà. Tiếp đó, vớt chân ra rồi rửa lại vài lần bằng nước sạch rồi để ráo.
Bước 2: Làm hỗn hợp sốt và ướp chân gà
- Cho chân gà đã được sơ chế sạch sẽ cho vào 1 tô lớn.
- Pha hỗn hợp sốt ướp chân gà cùng với các gia vị với tỷ lệ: 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 4 thìa sa tế, 1/2 thìa muối, 1 thìa sả băm nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa ớt bột, 1 thìa mật ong.
- Cho hỗn hợp sốt trộn đều với chân gà rồi đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Làm chân gà nướng sa tế
- Chân gà sau khi ướp được xếp vào nồi chiên không dầu và nướng trong 10 phút với 180 độ C.
- Tiếp đó, cho chân gà ra trở mặt rồi nướng thêm 10 phút nữa ở 160 độ C cho chín đều các mặt.
- Chân gà chín có lớp vỏ bên ngoài màu nâu vàng đẹp mắt, giòn sần sật.
Bước 4: Thành phẩm
Chân gà nướng ra tế bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, chân gà chín đều, phần da giòn rụm, thấm đều gia vị, chấm cùng với phần nước chấm ớt chua cay chuẩn vị. Bạn có thể trang trí thêm cùng 1 vài lá xà lách cho đẹp mắt và trình bày cùng chén nước chấm.
3. Cách làm cánh gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Ngoài món chân gà nướng sa tế, bạn có thể làm cánh gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu với các bước thực hiện chi tiết dưới đây:
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu làm cánh gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để bạn chuẩn bị các loại thực phẩm bao gồm:
- Cánh gà: 600g
- Sả: 2 nhánh
- Sa tế: 4 thìa
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Mè trắng rang: 2 thìa
- Gia vị: tương ớt, ớt bột, nước mắm, dầu hào, tiêu, mì chính, hạt nêm, ...
2.2 Các bước thực hiện
Cách làm món cánh gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu được thực hiện tương tự như món chân gà nướng. Tuy nhiên, cách nướng có món ăn này có một số điểm khác biệt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món cánh gà nướng bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, phần cánh gà sau khi mua về được rửa sạch, nhặt bỏ phần lông măng còn sót lại. Tiếp đó, dùng dao khứa trên bề mặt cánh để gia vị được ngấm vào bên trong.
- Hành, tỏi được bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Tương tự, sả bóc bỏ 2 lớp vỏ bên ngoài rồi cũng được băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp cánh gà
- Cánh gà sau khi sơ chế được ướp cùng với các gia vị với tỷ lệ: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa ớt bột, 1/2 thìa mè rang, 1 thìa sa tế, 1/2 thìa tương ớt, 1/2 thìa hạt nêm. 1/2 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
- Trộn đều các gia vị trên rồi ướp với cánh gà trong khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng cánh gà
- Khi cánh gà sau khi đã được ướp đều gia vị, bạn xếp gà lên vỉ nướng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở 180 độ C. Tiếp đó, cho ra rồi lật mặt gà và nướng thêm 10 phút với 160 độ C.
- Kiểm tra gà bằng cách chọc đũa vào bên trong, nếu không thấy chảy nước hồng là thịt gà đã chín. Vỏ bên ngoài có màu vàng nâu đẹp mắt, đảm bảo giòn rụm thơm ngon.
Bước 4: Thành phẩm
Cánh gà nướng sa tế tỏi ớt sau khi nướng chín đã có thể sẵn sàng thưởng thức. Lớp da bên ngoài có màu vàng nâu đẹp mắt, đậm đà cùng mùi thơm của tỏi và ớt. Món gà nướng này có thể chấm thêm 1 chút tương ớt cay nhẹ để hương vị được hoàn hảo hơn.
4. Bí quyết làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu giòn ngon
Hương vị món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu phụ thuộc rất lớn vào độ tươi mới của nguyên liệu và gia vị của món ăn. Để gà được hài hòa giữa vị mặn, ngọt, chua, cay, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:
- Để chọn cánh gà tươi ngon, bạn nên lựa chọn những cánh gà có da sáng bóng, màu hồng tự nhiên và thịt đàn hồi tốt. Đồng thời, phần thịt gà không có mùi hôi lạ và trên da không có các vết tụ máu hoặc bầm tím.
- Hạn chế mua chân hoặc cánh gà đông lạnh bởi các bộ phận này thường rất hiếm. Với số lượng nhiều, các loại thực phẩm này có thể là hàng không đảm bảo nhưng bạn rất khó kiểm tra chất lượng với những đặc điểm bên ngoài.
- Chân gà tươi ngon thường có màu trắng hồng tự nhiên và không có đốm màu lạ, và khi sờ không bị nhớt tay.
- Chân hoặc cánh gà đều rất khó để vệ sinh sạch sẽ, vì vậy, trong quá trình chế biến món ăn, bạn cần sơ chế sạch lớp vỏ vàng bên ngoài chân và lông măng ở phần cánh gà để đảm bảo chất lượng của món ăn.
Tổng kết
Món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, vừa vặn. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn cách làm món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu đơn giản đảm bảo thơm ngon. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm thành công món ăn này.
Đừng quên theo dõi các bài viết hay nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngày nhé!
Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o
Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài
Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu
Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong
Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo
Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại
Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a
Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut
Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa
Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì
Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp
Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà
Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm
Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả
Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac