Bật mí cách làm khô gà lá chanh bằng chảo cực đơn giản
Mục lục
Mở rộngTable of Contents
Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo được nhiều chị em nội trợ lựa chọn bởi tính tiện lợi, nhanh gọn. Món ăn vặt này với hương vị đậm đà, mềm dai và phù hợp với khẩu vị. Cùng Bestme tìm hiểu các bước thực hiện chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm khô gà lá chanh bằng chảo
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị và chất lượng của món ăn. Việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng sẽ giúp phần thịt gà được ngấm đủ gia vị và ngon đúng chuẩn nhất. Dưới đây là các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị khi làm món ăn này:
- Thịt ức gà: 500g
- Hành tím: 4 củ
- Gừng: 1 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Sả: 2 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu điều, bột ngũ vị hương, muối, nước mắm, bột ớt, đường …
2. Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo
Với những chị em không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu thì cách làm khô gà lá chanh bằng chảo là sự lựa chọn phù hợp nhất. Thành phẩm của món ăn sau khi hoàn thành vẫn đảm bảo có độ dai giòn, ngon chuẩn vị. Dưới đây là các bước làm món khô gà chi tiết:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, phần ức gà sau khi mua về được rửa sơ qua với nước sạch.
- Sau đó chuẩn bị 1 nồi nước cùng 1 củ gừng cắt lát, 4 lá chanh và 3 củ hành tím bóc vỏ.
- Tiếp theo, cho gà vào luộc trong khoảng 20 phút cho gà được chín đều. Đồng thời, trong quá trình luộc, bạn có thể thêm 1 chút muối để gà được đậm đà hơn.
- Sau khi luộc chín, vớt gà ra và để ráo nước.
Bước 2: Xé thịt gà
- Phần ức gà sau khi luộc, để nguội và bạn có thể dễ dàng xé thành các sợi vừa ăn.
- Trong thịt thường còn phần sụn và xương nhỏ, bạn nên cẩn thận tách bỏ.
Bước 3: Rim gà cùng sốt
- Với cách làm khô gà lá chanh bằng chảo, phần nước sốt rất quan trọng, quyết định tới chất lượng của món ăn. Bạn có thể tận dụng 1 chén nước luộc gà, thêm các gia vị với tỷ lệ bao gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, ½ thìa ngũ vị hương, 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 nhánh sả băm và 1 thìa dầu ăn.
- Đun với lửa vừa cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
- Đợi tới khi hỗn hợp sủi lăn tăn, sánh mịn rồi cho thịt ức gà đã xé sợi vào và đảo đều tay cho tới khi thịt gà được áo một lớp sốt vàng nâu. Đồng thời, trong quá trình này bạn nên hạ lửa thật nhỏ để gia vị được ngấm vào trong các thớ thịt.
- Sau khoảng 5 phút, thêm phần lá chanh còn lại và ớt vào và đảo đều tới khi lá chanh khô lại rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, bắc chảo ra và đợi gà nguội là bạn có thể thưởng thức món ăn này.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn
Khi hoàn thiện, cho khô gà lá chanh ra đĩa và rắc 1 chút lá chanh thái nhỏ để món ăn được đẹp mắt và có hương thơm hơn. Cách làm khô gà lá chanh được thực hiện khá đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện, bạn đã có ngay một món ăn vặt cực ngon miệng. Thịt gà chín vừa tới, không bị cứng hoặc khô. Hương vị của lá chanh, ớt mang tới một cảm giác cực đưa miệng.
Xem thêm: Bí quyết làm khô gà bơ tỏi ăn là ghiền
3. Bí quyết để làm khô gà lá chanh bằng chảo ngon chuẩn vị
Để thực hiện món khô gà bằng, bạn cần một chút khéo léo để đảm bảo món ăn không bị cháy hoặc khô cứng. Dưới đây là một số bí quyết trong cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đảm bảo thành công:
- Chọn thịt ức gà tươi đã làm sạch xương để đảm bảo chất lượng. Sau đó, luộc thịt cùng sả, lá chanh và hành tím để thịt được ngọt hơn và thơm ngon hơn trước khi ướp gia vị.
- Khi ướp gia vị, bạn nêm nếm khô gà vừa ăn, tránh nêm quá mặn hay quá cay, đặc biệt nếu có trẻ nhỏ hoặc người già. Điều này giúp đảm bảo món ăn vừa miệng và phù hợp với khẩu vị mọi người.
- Sau khi làm xong, nếu bạn muốn bảo quản khô gà trong thời gian dài, hãy cất trữ trong túi díp hoặc hũ thủy tinh đậy kín để đảm bảo không khí hay côn trùng không lọt vào và ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.
Tổng kết
Với những gia đình không có lò nướng thì cách làm khô gà lá chanh bằng chảo là một lựa chọn phù hợp để làm món ăn vặt này. Trên đây là những chia sẻ từ Bestme về cách làm món khô gà đảm bảo thành công. Chúc bạn làm thành công món ăn này!
Theo dõi Bestme để cập nhật các bài viết mới nhất về các chủ đề chăm sóc sức khoẻ, cách làm đẹp nhé!
Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o
Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài
Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu
Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong
Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo
Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại
Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a
Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut
Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa
Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì
Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp
Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà
Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm
Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả
Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac