Học cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng cực đưa miệng
Mục lục
Mở rộngTable of Contents
Ngoài các món khô bò, khô heo cháy tỏi đang cực “hot" dạo gần đây thì cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng tại nhà cũng được nhiều chị em lựa chọn. Cách làm này vừa đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon không kém so với các món ăn vặt khác. Hãy cùng Bestme tìm hiểu hướng dẫn chi tiết món ăn này trong bài viết dưới đây.
1. Ưu điểm cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng
Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng là một phương pháp hoàn hảo mang tới một món ăn vặt cực đưa miệng và hấp dẫn. So với cách làm khô gà lá chanh bằng chảo thì việc sử dụng lò nướng mang tới nhiều ưu điểm hơn như:
Đảm bảo vệ sinh: Sử dụng lò nướng giúp đảm bảo quá trình sấy khô gà lá chanh diễn ra trong môi trường sạch sẽ và an toàn. Nhiệt độ cao của lò nướng cũng giúp diệt khuẩn và vi khuẩn, đảm bảo thực phẩm an toàn cho sức khỏe.
Tiết kiệm thời gian: So với phương pháp truyền thống, việc sử dụng lò nướng giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian là đã có thể hoàn thành món ăn một cách nhanh chóng.
Bảo quản được hương vị thơm ngon tự nhiên của gà: Lò nướng giúp gà lá chanh được khô đều và giữ được hương vị tự nhiên của gà, không bị cháy hoặc quá cứng.
2. Nguyên liệu làm món khô gà lá chanh
Khô gà là một món ngon truyền thống được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt gà tươi. Quá trình làm khô gà không chỉ đòi hỏi sự khéo léo trong việc chọn lựa thịt gà mà còn cần sự tinh tế trong quá trình sử dụng các gia vị. Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món ăn này bao gồm:
- Ức gà: 500g
- Lá chanh tươi: 10 lá
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Sả: 3 nhánh
- Gia vị: ngũ vị hương, nước mắm, sa tế, tiêu, muối, đường và dầu ăn.
3. Cách chọn ức gà làm khô gà lá chanh
Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng tuy đơn giản nhưng để đạt hương vị thơm ngon chuẩn vị nhất, bạn cần biết cách chọn thịt gà chất lượng. Dưới đây là một số đặc điểm khi chọn thịt gà như:
- Để làm món khô gà ngon nhất, bạn nên chọn phần thịt ức gà. Phần này không chỉ không chỉ đẹp mắt khi được sấy khô mà phần thịt trắng giúp ngấm đều hương vị hơn.
- Để chọn ức gà phù hợp, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng, bề mặt nhìn bóng loáng và độ đàn hồi của thịt tốt.
- Nếu nhìn thấy những vết trắng dọc phần thân ức gà, đó có thể là dấu hiệu gà đã được tiêm hormone tăng trưởng. Việc này rất không tốt cho sức khỏe nên bạn nên tránh mua những miếng gà có dấu hiệu này. Ngoài ra, những miếng thịt có màu trắng hoặc nâu sẫm thường đã bị biến chất, ăn sẽ không được ngon như những loại khác.
4. Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng
Để làm món gà hấp ức sốt ướp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế và hấp ức gà
Sau khi mua gà, bạn rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút để thịt sạch. Tiếp theo, hấp gà trên xửng với 1 củ gừng, 2 nhánh sả và lá chanh.
Bước 2: Phi tỏi và thắng dầu điều
Tỏi được xay nhuyễn và phi cùng dầu ăn. Sau đó, thắng hạt điều trong dầu ăn để tạo thành nguyên liệu chấm sốt.
Bước 3: Chế biến sốt ướp gà
- Sốt ướp gà được làm bằng cách đun cùng với các nguyên liệu bao gồm: 2 thìa nước hấp gà, 1 thìa muối, 1 thìa tương, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa ngũ vị hương, ½ thìa bột cà ri. Sau đó, thêm bột ngọt và muối để tạo thành nước sốt đậm đà.
- Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết hoàn toàn là bạn đã hoàn thành sốt ướp gà cực ngon miệng.
Bước 4: Ướp gà
- Sau khi gà nguội, bạn xé nhỏ và ướp với nước sốt đã chuẩn bị ở bước trên cùng với một chút muối, bột nêm trong khoảng 30 phút.
- Sau đó, thêm ớt và lá chanh vào trộn đều.
Bước 5: Sấy khô gà lá chanh bằng lò nướng
- Trước khi làm khô gà, bạn hãy bật lò nướng lên để ổn định nhiệt độ. Sau đó, rải đều thịt gà lên khay và nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 125 độ C.
- Sau đó mang ra kiểm tra độ chín của gà, nếu muốn ăn gà khô hơn bạn có thể nướng thêm khoảng 5 phút ở 80 độ C là đã hoàn thành món ăn này.
5. Thành phẩm món khô gà lá chanh
Món khô gà lá chanh sau khi nướng xong có màu nâu vàng hấp dẫn, hương vị thơm của lá chanh kết hợp cùng vị ngọt nhẹ của thịt gà mang đến một món ăn cực đưa miệng. Sợi gà được xé đều, khô ráo mà không bị cứng hay cháy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt tự nhiên đặc trưng. Món ăn này thích hợp để thưởng thức cùng với 1 chút nước cốt chanh và lai rai cùng với bạn bè.
Tổng kết
So với các cách làm khô gà khác, cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng được hoàn thành nhanh chóng mà vẫn cực ngon miệng. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn hướng dẫn làm món khô gà lá chanh đơn giản, đảm bảo thành công. Hy vọng công thức này sẽ được bạn áp dụng.
Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất về các chủ đề chăm sóc sức và làm đẹp được cập nhật trên Bestme nhé!
Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o
Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài
Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu
Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong
Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo
Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại
Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a
Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut
Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa
Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì
Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp
Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà
Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm
Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả
Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac