Gợi ý 3 cách làm muối chấm gà nướng thơm ngon khó cưỡng 

Tác giả:

Thứ ba, 05/12/2023, 20:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Muối chấm gà nướng là một phần quan trọng không thể thiếu giúp món ăn được thơm ngon, tròn vị hơn. Nếu bạn chưa biết cách làm muối chấm gà, trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ gợi ý tới bạn 3 cách làm muối chấm gà nướng ngon khó cưỡng trong bài viết dưới đây. 

1. Cách làm muối ớt chấm thịt gà nướng

Một trong những cách pha nước chấm đơn giản, cực ngon là muối ớt chấm gà. Với các nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn đã có thể tự tay làm được một bát muối chấm gà cực đưa miệng. Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • 1 thìa canh đường
  • 1 quả chanh
  • 2 quả ớt
  • ½ thìa mì chính
  • 2 thìa muối 

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, tiến hành làm muối ớt chấm gà với các bước sau: 

  • Bước 1: Sử dụng máy xay, lần lượt cho muối, đường, bột ngọt và một quả ớt vào. Tiếp đó, bào sợi vỏ ngoài quả chanh và vắt lấy nước. Xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 2 phút.
Xay nhuyễn các nguyên liệu
  • Bước 2: Sau khi xay xong, bạn sẽ có một phần nước chấm có màu xanh pha đỏ rất đẹp mắt. Nếu bạn muốn nước chấm có vị cay đậm hơn, có thể cho thêm ớt. Chỉ với vài bước trên, bạn đã có ngay một bát muối chấm gà nướng  thơm ngon chuẩn vị.
Muối ớt chấm gà nướng cực thơm ngon

2. Cách làm muối chấm gà nướng tiêu chanh

Nếu bạn thích một món ăn có hương vị truyền thống, cay nhẹ và thơm ngon thì nhất định không thể bỏ qua muối chấm gà nướng tiêu chanh. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bột canh: 1 thìa canh
  • Mì chính: 1/2 thìa canh
  • Đường: 1/2 thìa canh
  • Tiêu: 1/4 thìa canh
  • Lá chanh: 1 lá
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt 1 quả

Các bước thực hiện:

  • Đầu tiên, bào lấy phần vỏ xanh bên ngoài quả chanh để tạo mùi thơm tự nhiên cho muối chấm.
  • Tiếp theo, lấy một bát nhỏ và pha các nguyên liệu theo tỷ lệ các gia vị ở phần nguyên liệu. Trộn vỏ chanh, bột canh, mì chính, đường, tiêu, ớt băm nhỏ và lá chanh cắt thái sợi mỏng vào bát. Hỗn hợp này sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của nước chấm.
Muối chấm gà nướng tiêu chanh
  • Sau đó, vắt chanh vào hỗn hợp trên. Lưu ý loại bỏ phần hạt chanh để tránh làm hỏng hương vị của nước chấm. Trộn đều các thành phần lại với nhau để tạo ra một nước chấm đậm đà và thơm ngon.
  • Cuối cùng, bạn có thể mang ra thưởng thức nước chấm này cùng với các món ăn yêu thích của mình. Nước chấm sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn, mang lại hương vị đặc trưng và hấp dẫn.
Thành phẩm muối tiêu chanh cay nhẹ cực đưa miệng

3. Cách làm muối tiết chấm gà nướng ngon 

Chắc hẳn ai cũng đã từng thưởng thức món gà nướng. Đây là một món ăn với cách làm đơn giản nhưng lại rất ngon miệng . Để món ăn được tròn vị hơn, hãy thử tham khảo công thức làm muối chấm gà nướng "siêu thần thánh" dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tiết luộc: 1 miếng
  • Muối hạt: 1 thìa
  • Bột canh: ½ thìa
  • Tiêu: ½ thìa
  • Ớt: 1 quả
  • Hành tím: ½ củ
  • Chanh: 1 quả
  • Lá chanh: 2 lá 

Tiếp theo, sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, tiến hành làm nước chấm theo các bước sau đây:

  • Phần tiết gà luộc mang ra cắt thành các miếng mỏng rồi băm nhỏ, lưu ý không được băm quá nhuyễn. 
Nguyên liệu làm muối tiết chấm gà nướng
  • Bước kế tiếp, cho tiết vào bát và lần lượt thêm các gia vị với tỉ lệ như sau: ¼ thìa hạt tiêu + 1 thìa bột canh + 1 quả ớt băm + 2 lá chanh thái nhỏ + nửa củ hành tím băm + 1 quả chanh vắt nước. 
Thành phẩm muối tiết
  • Sau đó, trộn đều hỗn hợp này là bạn đã có ngay một phần muối chấm gà nướng "siêu thần thánh" để tăng thêm hương vị cho món ăn.

4. Lưu ý nhỏ khi làm muối chấm gà nướng

Cách làm muối chấm gà nướng khá đơn giản nhưng chỉ cần sai chệch một chút tỷ lệ các gia vị là đã làm mất đi vị ngon, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ bạn nên tham khảo:

Một số lưu ý khi làm muối chấm gà nướng
  • Muối là một thành phần quan trọng trong muối chấm gà. Để có vị mặn không quá gắt, bạn nên sử dụng loại muối hạt. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo tỷ lệ muối phù hợp để không làm mất đi hương vị của gà.
  • Nên xay muối mịn trước khi pha muối chấm gà. Việc này giúp cho các gia vị có thể được hòa quyện với nhau, khi chấm cũng đỡ bị mặn hơn. Bạn nên sử dụng máy xay để xay các loại gia vị với nhau. 
  • Nếu bạn thích muối chấm gà nướng có vị cay nồng thì nên sử dụng ớt sừng thay vì các loại ớt khác. Bởi ớt sừng thường có độ cay nhẹ hơn và dễ điều chỉnh. 
  • Muối chấm gà nướng có thể không sử dụng hết trong 1 lần, để bảo quản, bạn nên và đựng vào lọ thủy tinh kín. Sau đó, cho vào tủ lạnh để khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra và dùng.

Tổng kết

Muối chấm gà nướng là một phần quan trọng giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon chuẩn vị. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn 3 công thức làm muối chấm gà nướng đơn giản nhưng đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Hy vọng công thức trên sẽ được bạn áp dụng thành công!

Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất về những công thức nấu nướng trong chủ đề chăm sóc sức khỏe và những chia sẻ làm đẹp được Bestme cập nhật hàng ngày nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac