Gợi ý 5 cách làm nước sốt bò bít tết ngon như nhà hàng ngay tại nhà
Mục lục
Mở rộngTable of Contents
Bít tết được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Nước sốt ngon tạo nên hương vị hấp dẫn và đặc trưng cho món bò. Nếu bạn chưa biết cách làm nước sốt bò bít tết, hãy cùng Bestme tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
1. Cách làm sốt bò bít tết tiêu đen/tiêu xanh
Sốt bò bít tết tiêu đen được kết hợp hài hòa giữa vị cay của tiêu đen cùng vị ngọt nhẹ làm giảm bớt vị cay nồng. Ngoài ra, tiêu cũng tạo nên màu sắc của nước sốt trông đẹp mắt bởi độ sánh mịn, vừa vặn.
Cách làm nước sốt bò bít tết tiêu đen chi tiết bao gồm các bước sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tiêu đen: 20g
- Tỏi: 1 củ
- Dầu hào: 1 thìa
- Rượu trắng: 1 thìa
- Nước tương: 1/2 thìa
- Giấm: 1/2 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Bột năng: 1 thìa
- Cà chua: 2 quả
Các bước làm nước sốt bò bít tết tiêu đen:
- Rửa sạch cà chua và thái hạt lựu.
- Tỏi được bóc vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.
- Chuẩn bị một bát tô vừa, trộn dầu hào, rượu trắng, nước tương, ngâm, đường và bột năng vào theo định lượng và khuấy đều.
- Làm nóng dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho cà chua thái nhỏ vào xào chín nhừ rồi đổ hỗn hợp gia vị vào đun nóng khoảng 5 phút.
- Cuối cùng, thêm hạt tiêu và đun đến khi sôi và các nguyên liệu tan hết là đã hoàn thành nước sốt bò bít tết tiêu đen.
2. Cách làm sốt nấm bò bít tết
Sốt nấm có hương vị béo ngậy, đặc sánh hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nấm sẽ mang lại một cảm giác rất đặc biệt. Bạn có thể tham khảo cách làm nước sốt bò bít tết nấm với tỷ lệ các nguyên liệu chi tiết dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm rơm hoặc nấm mỡ: 300g
- Bơ lạt: 10g
- Dầu ăn: 1 thìa
- Tỏi: 1 củ
- Sữa tươi không đường: 150 ml
- Bột năng: 15g
- Muối: 1/4 thìa cà phê
- Tiêu: 1/4 thìa cà phê
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng whipping cream thay cho sữa tươi để tạo độ béo ngậy cho món ăn.
Các bước thực hiện:
- Đầu tiên, làm nóng chảo và thêm ½ thìa bơ vào đun tới khi tan hết hoàn toàn.
- Tiếp theo, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ và đặt sang một bên.
- Thêm 100gr nấm mỡ đã rửa sạch và cắt lát dày vừa vào xào đến khi mềm và nước của nấm đã bay hơi.
- Sau đó, đổ 100 ml sữa tươi (hoặc kem whipping cream) vào. Để lại một ít sữa trong hộp.
- Phần sữa còn lại, hòa 8gr bột bắp (hoặc bột năng) vào đó và khuấy đều cho đến khi bột hoàn toàn tan. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào và trộn chung với nấm
- Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.
- Cuối cùng, nêm gia vị muối và tiêu sao cho vừa ăn.
3. Cách làm sốt bò bít tết rượu vang
Số rượu vang đỏ không chỉ làm tăng mùi hương của thịt bò mà còn mang lại màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm nước sốt bò bít tết để bạn có thể thưởng thức cùng với thịt bò, bánh mì…
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Rượu vang đỏ: 50 ml
- Cỏ xạ hương: 2 nhánh
- Bơ lạt: 30g
- Muối, tiêu xay: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa
- Bột mì: 1 thìa
Các bước thực hiện:
- Làm nóng chảo rồi cho 1 thìa dầu ăn và 30g bơ vào đun chảy.
- Tiếp theo, vặn nhỏ lửa và thêm cỏ xạ hương vào nấu cùng để tạo mùi thơm cho nước sốt.
- Cuối cùng, sau khi đun nhỏ khoảng 3 phút, lần lượt thêm rượu vang đỏ, ½ thìa muối và tiêu xay cùng ½ thìa bột mì để tạo độ đặc sánh cho nước sốt.
4. Làm nước sốt bò bít tết Teriyaki
Sốt Teriyaki là một loại nước truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản, thường được sử dụng để ướp các món nướng như cá hồi sốt teriyaki và sốt bò bít tết. Với những thành phần cơ bản và dễ tìm, bạn có thể dễ dàng tự chế biến món nước sốt Teriyaki ngon mắt để thưởng thức cùng gia đình.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước tương: 2 thìa
- Bột năng: 2 thìa
- Mật ong: 2 thìa
- Đường nâu: 2 thìa
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Rượu mirin: 45ml
- Dầu mè: 15 ml
Các bước thực hiện:
- Đầu tiên bóc vỏ tỏi và gừng, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Tiếp theo, hoàn tan đường và nước tương trong một bát nhỏ rồi lần lượt thêm mật ong, rượu mirin và dầu mè vào tạo thành hỗn hợp đặc sánh.
- Làm nóng chảo rồi đổ hỗn hợp trên vào đun với lửa nhỏ khoảng 3 phút tới khi sủi lăn tăn.
- Cuối cùng, thêm rượu mirin và cho từ từ bột năng vào để tạo màu sắc và độ sánh mịn cho nước sốt.
5. Sốt ướp bò bít tết Blue cheese
Sốt Blue cheese là một lựa chọn hoàn hảo cho những người thích hương vị béo ngậy của phô mai kết hợp cùng với 1 chút cay nồng của tiêu đen. Cách làm nước sốt bò bít tết được thực hiện với các bước sau đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Phomai xanh (blue cheese): 50g
- Bơ lạt: 25g
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Bột mì: 1 thìa
- Muối: 1/2 thìa
- Hạt tiêu (nên dùng hạt tiêu xanh): 1/2 thìa
Các bước thực hiện:
- Đầu tiên, dằm nhuyễn bột mai xanh và chuẩn bị sên.
- Tiếp theo đun sôi một phần bơ và cho sữa tươi vào đun với lửa nhỏ.
- Để nhiệt độ ở mức khoảng 40 - 50 độ C cho bơ vào sữa hòa quyện với nhau rồi thêm bột mì vào để tạo độ sánh mịn cho nước sốt.
- Tiếp tục thêm phô mai cùng với ½ thìa muối tiêu vào, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
6. Hướng dẫn bảo quản sốt bò bít tết đúng cách
Sốt bò bít tết là món ăn phổ biến và được yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn, việc bảo quản sốt bò bít tết đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn bảo quản sốt bò bít tết:
- Bảo quản trong tủ lạnh
Sốt bò bít tết nên được bảo quản trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn và giữ được độ tươi ngon. Sau khi nấu, bạn nên để sốt bò bít tết nguội trước khi cho vào hộp và đưa vào tủ lạnh. Nếu muốn dùng lại, bạn chỉ cần lấy ra, hâm nóng và sử dụng cùng với thịt bò, bánh mì... như thông thường.
- Bảo quản trong thời gian ngắn
Sốt bò bít tết nên được sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Thời gian bảo quản của sốt bò bít tết trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày. Nếu muốn dùng lại sau thời gian này, bạn cần đun sôi sốt trong khoảng 5 phút để tiêu diệt vi khuẩn trước khi dùng.
- Sử dụng hộp bảo quản thích hợp
Khi bảo quản sốt bò bít tết, bạn nên sử dụng hộp thủy tinh hoặc nhựa có nắp kín để tránh không khí và vi khuẩn xâm nhập vào. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn hộp có kích thước phù hợp với lượng sốt để tránh lãng phí và tiết kiệm không gian.
Tổng kết
Trong bài viết trên, Bestme đã gợi ý tới bạn 5 cách làm nước sốt bò bít tết thơm ngon cùng với một số cách bảo quản khi nấu món ăn này. Hãy thử áp dụng các cách làm trên để “trổ tài” cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Đừng quên theo dõi các bài viết về chủ đề làm đẹp và chăm sóc sức khỏe trên Bestme bạn nhé!
Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o
Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài
Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu
Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong
Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo
Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại
Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a
Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut
Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa
Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì
Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp
Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà
Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm
Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả
Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac