Cách làm thịt bò xào rau cải cực ngon chỉ với 3 bước đơn giản

Tác giả:

Thứ sáu, 01/09/2023, 21:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Một trong những món ăn thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày là thịt bò xào rau cải. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm thịt bò xào rau cải thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản.

1. Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời trong món thịt bò xào rau cải 

Thịt bò xào rau cải với hương vị ngọt mát mang lại nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thịt bò cung cấp lượng protein dồi dào và các vitamin nhóm B. Protein là thành phần cơ bản của tế bào, giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể. Vitamin nhóm B tham gia vào quá trình trao đổi chất, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt và duy trì sức khỏe cho da, tóc và móng.

Thịt bò xào rau cải với hương vị ngọt mát với nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

Bên cạnh đó, rau cải cũng cung cấp nhiều loại vitamin như vitamin C, A, K và chất xơ giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa mắc các bệnh nhiễm trùng. Đặc biệt, Vitamin K giúp cho máu đông đặc hơn, giảm nguy cơ chảy máu và phòng ngừa các bệnh tim mạch. Các nguyên liệu của món thịt bò xào rau cải đều dễ tìm với cách chế biến đơn giản. Món ăn phù hợp làm các bữa ăn trưa hoặc tối trong các bữa cơm hàng ngày.

2. Cách làm thịt bò xào rau cải với 3 bước đơn giản 

Món thịt bò xào rau cải với với 3 bước chế biến đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã có ngay một món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình. Cùng tìm hiểu các bước chuẩn bị và cách thực hiện chúng ngay sau đây:

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Nguyên liệu chính trong món ăn này là thịt bò và rau cải. Để có món ăn ngon và đậm đà hương vị, cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng. Dưới đây là một số nguyên liệu cho 1 phần thịt bò xào rau cải cho 2 người:

  • Thịt bò: 100g
  • Rau cải: 200g
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Nấm hương: 2-3 cái
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, dầu hào.
Nguyên liệu của món thịt bò xào rau cải

2.2 Các bước thực hiện 

Món thịt bò xào rau cải được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dễ kết hợp cùng nhiều món ăn khác. Nếu bạn chưa biết cách nấu, hãy tham khảo 3 bước dưới đây để “trổ tài” cho gia đình và bạn bè:

Bước 1: Ướp thịt bò

  • Băm nhuyễn tỏi, gừng trước khi ướp thịt.
  • Làm sạch thịt bò bằng nước muối pha loãng, lau khô nước và cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
  • Sau đó, ướp thịt bò với 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa muối cùng một 1 thìa tỏi và gừng đã băm nhuyễn. Đậy kín bát ướp và để thịt thấm ít nhất 15 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ 

Món thịt bò xào rau cải có thể sử dụng nhiều loại rau cải như cải bắp, cải thìa, cải ngồng. Cách sơ chế các loại rau này: 

  • Đối với cải bắp, cắt bỏ lá già và thái nhỏ thành sợi.
  • Cải ngồng cần loại bỏ phần già, khô và giữ lại phần non. Sau đó, chẻ đôi hoặc thái vát.
  • Cải đắng, cải thìa và cải bó xôi: loại bỏ phần gốc, lá già và lá héo úa, sau đó thái khúc vừa ăn.
Sơ chế rau củ trước khi nấu

Sau đó, rửa sạch rau và để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi. Nấm hương sau khi tách gốc, hãy rửa qua nước muối pha loãng, sau đó thái nhỏ. Trường hợp sử dụng nấm khô, bạn cần ngâm nấm trong nước cho đến khi mềm trước khi thái.

Bước 3: Xào thịt bò với rau cải 

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, thực hiện xào thịt bò với rau cải với các bước sau: 

  • Đun sôi nước trong nồi để chần rau cải và cà rốt trong vòng 1 phút, sau đó gắp ra.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đun nóng, sau đó thêm tỏi và gừng để phi thơm.
  • Thêm thịt bò đã ướp vào chảo và xào nhanh.
  • Sau đó, thêm rau cải, cà rốt và nấm hương vào chảo và tiếp tục xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
  • Đảo đều các nguyên liệu để các gia vị thấm đều, sau đó tắt bếp.
Xào thịt bò với rau củ

Thành phẩm và thưởng thức: 

Chỉ với 3 bước, bạn đã có ngay một đĩa thịt bò xào cải vào trong thực đơn của mình. Món ăn cần đảm bảo thịt bò và rau cải chín vừa tới. Bên cạnh đó, thịt bò mềm, không bị chảy nước và rau vẫn giữa được màu xanh cùng vị giòn đặc trưng.

Thành phẩm món thịt bò xào rau củ thơm ngon

3. Mẹo xào thịt bò với rau cải ngon, không bị dai 

Mặc dù cách chế biến món rau cải xào thịt bò dễ dàng, tuy nhiên, nếu không biết cách nấu đúng cách, món ăn này có thể trở nên dai và khó ăn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xào thịt bò với rau cải ngon, không bị dai:

Mẹo xào thịt bò với rau cải ngon, không bị dai 
  • Chọn thịt bò tươi ngon: Để có món xào thịt bò ngon, bạn cần chọn loại thịt bò tươi ngon, ít mỡ và ít gân. Bạn nên chọn thịt bò thăn hoặc đùi để xào vì loại thịt này không bị dai và có vị ngọt tự nhiên.
  • Xử lý thịt bò đúng cách: Trước khi xào, bạn nên rửa sạch thịt bò và cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với gia vị như muối, tiêu, tỏi băm nhỏ và dầu ăn trong khoảng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
  • Chọn rau cải tươi ngon: Rau cải cũng rất quan trọng trong món xào thịt bò. Bạn nên chọn loại rau cải tươi ngon, ít sâu bệnh và không có lá vàng hoặc héo. 
  • Xào đúng cách: Để món xào thịt bò và rau cải không bị dai, bạn nên xào trước thịt bò trên lửa lớn cho đến khi vừa chín tới và có màu hồng nhạt. Sau đó, cho rau cải vào xào chung với thịt bò trong khoảng 3-5 phút cho đến khi rau chín nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Tổng kết 

Như vậy, Bestme đã chia sẻ tới bạn cách làm thịt bò xào rau cải đơn giản, đảm bảo thành công. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vào thực đơn hàng ngày của mình. 

Đừng quên theo dõi các bài viết về cách ăn uống lành mạnh cùng những bài viết hay trên Bestme hàng ngày nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac