Bestme hướng dẫn 3 cách làm ức gà nướng mật ong vàng óng, thơm ngon không lo mập
Mục lục
Mở rộngTable of Contents
Gà nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, hãy thử tham khảo cách làm ức gà nướng mật ong cực thơm ngon. Với cách làm này, ức gà không nhiều dầu mỡ như món gà rán nhưng vẫn giữ được độ mềm và mọng nước của thịt gà. Cùng Bestme tìm hiểu công thức chi tiết trong bài viết dưới đây.
1. Giới thiệu món ức gà nướng mật ong
Ức gà nướng mật ong với phần thịt mềm, đậm đà hương vị cùng độ ngọt nhẹ tự nhiên của mật ong mang đến một món ăn cực hấp dẫn. Lớp da bên ngoài có màu vàng giòn, bên trong thịt mềm ngọt cực ngon miệng. Bạn có thể thêm món này vào thực đơn hàng ngày để thay đổi khẩu vị.
Không chỉ thơm ngon, món gà nướng còn chứa hàm lượng protein khá cao nhưng lại ít chất béo. Một phần ức gà nướng mật ong cỡ vừa chỉ cung cấp khoảng 500 calo. Đây là một món ăn không thể thiếu đối với những người tập gym. Nó không chỉ cung cấp đủ năng lượng cho những bài tập nặng mà còn giúp kiểm soát việc hấp thụ chất béo vào cơ thể.
Đồng thời, mật ong với thành phần chủ yếu là đường cùng các loại vitamin, khoáng chất, axit amin và các chất chống oxy hóa. Khi kết hợp với thịt gà không chỉ giúp món ăn thêm ngon hơn mà còn có tác dụng tốt đối với làn da của bạn.
2. Gợi ý 3 cách làm ức gà nướng mật ong cực ngon
Món ức gà nướng mật ong được chế biến khá đơn giản từ các nguyên liệu có sẵn trong bếp của bạn. Chỉ tốn khoảng 30 phút, bạn đã có ngay một món gà nướng cực hấp dẫn. Nếu chưa biết cách làm món ăn này, hãy thử tham khảo các bước thực hiện chi tiết dưới đây:
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà nướng mật ong bạn có thể dễ dàng tìm mua, không tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây là một số loại gia vị, thịt gà khi làm ức gà nướng bao gồm:
- Ức gà: 500g
- Mật ong: 2 thìa
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: sa tế, gừng, tỏi, hành, nước tương ...
2.2 Các bước thực hiện
Sau khi chuẩn bị các loại nguyên liệu trên, bạn đã có thể vào bếp tự tay làm món ức gà nướng mật ong để thường thức cùng với gia đình. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, ức gà sau khi mua về được lọc bỏ xương và da. Tuy nhiên, không nên lọc bỏ hoàn toàn phần mỡ vàng dính vào thịt gà vì khi nướng gà, nếu không có mỡ, thịt sẽ bị khô.
- Sau đó, rửa sạch ức gà và dùng dao khía 2-3 đường trên bề mặt miếng thịt để nướng chín đều hơn và để gia vị được thấm đều.
- Tiếp theo, bóc vỏ tỏi, hành khô và gừng sau đó, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gà
- Sau khi gà được sơ chế có thể được ướp cùng với hỗn hợp nước sốt ướp thịt theo công thức sau: 2 thìa hạt nêm và gừng, tỏi, hành khô đã băm nhuyễn, 2 thìa sa tế, 1 thìa nước tương, 3 thìa mật ong, 1 thìa cafe nước mắm.
- Khuấy đều các nguyên liệu cho tan hết hoàn toàn tạo hỗn hợp sốt đặc sệt, màu nâu đẹp mắt.
- Bước kế tiếp, dùng cọ để phết đều nước sốt lên miếng thịt sao cho nước sốt bao trọn miếng gà. Nếu còn dư, bạn có thể rưới lên mặt miếng gà với 1 lượng vừa phải.
- Sau khi chuẩn bị xong các bước trên, để gà ướp trong nước sốt trong khoảng 30 phút giúp thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Nướng gà
Cách 1: Ức gà nướng mật ong bằng lò nướng
- Nếu bạn muốn nướng thịt bằng lò nướng, bạn có thể xiên thịt lên que và để trong lò nướng. Điều này giúp thịt được chín một cách đồng đều. Đặt nhiệt độ lò ở mức 180 độ C và nướng trong khoảng 30 phút.
- Đồng thời, hãy bật cả quạt thổi và chế độ nhiệt ở cả hai mặt trên và dưới để thịt được mềm ngon nhất.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khay nướng bằng cách bọc thịt ức gà trong giấy bạc trước khi đặt lên khay. Đồng thời, thêm một lát chanh và một hoặc hai nhánh tỏi vào trong giấy bạc để tăng hương vị cho thịt. Chế độ nhiệt độ và thời gian nướng ở 180 độ C trong vòng 30 phút,
Cách 2: Ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
- Đầu tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu.
- Sau đó, đặt khay nướng vào lò và nướng trong khoảng 10 phút. Khi đã đủ thời gian, lấy gà ra khỏi nồi, lật mặt và thoa thêm một lớp nước sốt mật ong lên để gà có một lớp thịt vàng óng, thơm ngon hơn. Bước kế tiếp, đặt gà trở lại lò và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.
- Mặc dù cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu có thể hơi khô hơn so với các phương pháp nướng khác, nhưng mùi vị của gà vẫn được đảm bảo và lại vô cùng tiện lợi cho các gia đình.
Cách 3: Ức gà nướng mật ong bằng bếp than
- Trước tiên, bạn cần làm nóng than rồi kẹp miếng ức gà đã ướp vào kẹp nướng và đặt lên bếp.
- Trong quá trình nướng, cần lật miếng gà đều tay khoảng từ 5-7 phút mỗi lần để nướng chín đều các mặt gà. Đồng thời giúp lượng mỡ chảy ra thấm ngược lại vào miếng gà.
- Sau khoảng 20-30 phút là thịt gà đã chín, hãy gỡ miếng gà ra khỏi kẹp nướng và thái thành các miếng vừa ăn.
2.3 Thành phẩm
Ức gà nướng mật ong sau khi chín có màu vàng đẹp mắt, thơm nức mũi vô cùng hấp dẫn. Phần thịt gà chín mềm, đậm đà từ các nguyên liệu và có vị ngọt tự nhiên mang đến một món ăn cực ngon miệng. Hãy thử vào bếp để có thể tự tay làm món ăn này để thưởng thức cùng với gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.
3. Một số lưu ý khi làm món ức gà nướng mật ong
Trong quá trình chế biến, để món ức gà nướng mật ong được ngon đúng điệu nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:
Cách chọn ức gà ngon:
- Chọn ức gà có bề mặt bóng, màu hồng nhạt tự nhiên. Khi ấn tay vào, ức gà mềm và có độ đàn hồi tốt. Đặc biệt, các gân trắng ở bề mặt thịt giống như kẻ sọc chạy song song.
Thời gian và nhiệt độ nướng để ức gà mềm mọng nước:
- Để ức gà được mềm mọng nước, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ở mức 160 - 180 độ C trong vòng 30 phút. Tránh nướng quá 200 độ C sẽ khiến gà dễ bị khô hoặc không chín đều.
- Khi nướng thịt bằng than, bạn cần điều chỉnh khoảng cách giữa than để lửa không quá to, vì điều này có thể làm gà bị cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.
- Không nên dùng quá nhiều mật ong vì sẽ làm cho đùi gà dễ bị cháy khi nướng và giúp cho món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn.
Tổng kết
Ức gà nướng mật ong với hương vị thơm ngon cực đưa miệng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Như vậy, Bestme đã chia sẻ tới bạn hướng dẫn chi tiết cách làm món ức gà nướng mật ong cùng một số lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến. Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn làm thành công món ăn này!
Để cập nhật các bài viết mới nhất về các chủ đề chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đừng quên truy cập Bestme hàng ngày nhé
Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o
Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài
Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu
Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong
Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo
Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại
Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a
Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut
Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa
Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì
Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp
Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà
Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm
Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả
Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac