Cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu cực tiện lợi 

Tác giả:

Thứ tư, 18/10/2023, 21:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Thịt bò được chế biến thành nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị với hàm lượng dinh dưỡng cao. Cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu giúp thịt bò được nướng chín có vị cay nồng, ngọt nhẹ, ngấm đều gia vị cực thơm ngon. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này, hãy cùng Bestme tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu?

Bò nướng 1 nắng là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi thịt bò dai dai, đậm đà hương vị. Cách nướng bò truyền thống thường sử dụng chảo hoặc lò nướng cần quan sát để điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên. Tuy nhiên, để khắc phục các nhược điểm trên, cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu được sử dụng phổ biến hiện nay bởi các ưu điểm sau:

Nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu với nhiều ưu điểm
  • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bò giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Với nồi chiên không dầu, bạn không cần phải chờ đợi lò được làm nóng hoặc cần điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên để món ăn không bị cháy. Chỉ cần đặt thịt bò vào nồi và thiết lập thời gian và nhiệt độ phù hợp, bạn đã có thể nướng thịt tự động và thành phẩm cực thơm ngon.
  • Hạn chế lượng calo: Nếu như bạn cần kiểm soát lượng calo trong khẩu phần ăn của mình, thì phương pháp nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn tốt nhất. Với phương pháp này, bạn không cần sử dụng dầu mỡ để nướng, giúp giảm lượng calo và chất béo trong món ăn.
  • Cách thực hiện đơn giản: Nồi chiên không dầu được thiết kế với các nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian giúp bạn có thể dễ dàng làm món ăn. Bạn chỉ chuẩn bị nguyên liệu và gia giảm các loại gia vị với hướng dẫn mà không cần nhiều kỹ thuật. 

2. Hướng dẫn cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu được thực hiện với các bước đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà cho món ăn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để làm món ăn này.

2.1 Nguyên liệu 

Khi nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu, nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Để làm món bò nướng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 

  • Thịt bò 1 nắng: 1kg
  • Ớt: 5 quả
  • Sả: 3 nhánh
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 củ
  • Gia vị: dầu hào, hạt nêm, sa tế, muối, đường, dầu ăn.
Nguyên liệu của món bò nướng 1 nắng 

2.2 Cách thực hiện 

Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, tiến hành làm bò nướng 1 nắng bằng nồi chiên không dầu với các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, rửa sạch thịt bò một nắng với nước sạch rồi dùng giấy thấm khô bề mặt thịt. 
  • Ớt, hành tím, tỏi được rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Sả bỏ khoảng 2 lớp vỏ rồi băm nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể cho các nguyên liệu vào xay nhuyễn giúp dễ dàng thấm đều vào thịt bò hơn. 

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Sau khi các nguyên liệu được sơ chế sạch sẽ, cho thịt bò vào một chiếc bát lớn rồi đổ hỗn hợp sả, ớt, hành, tỏi đã xay nhuyễn vào.
  • Tiếp tục nên nếm thêm các loại gia vị với tỷ lệ: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa sa tế, 3 thìa dầu hào rồi trộn đều cho hỗn hợp trên hòa quyện với nhau. 
  • Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp trong khoảng 3 tiếng trước khi nướng cho ngấm đều gia vị.
Ướp thịt bò

Bước 3: Nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu

  • Thịt bò sau khi đã ướp xong được xếp vào nồi chiên không dầu, sấy thịt trong khoảng 40 phút ở 160 độ C.
  • Sau khi thịt bò đã gần chín, lật mặt còn lại của miếng thịt vào nướng ở 180 độ C trong 5 phút là đã hoàn thành món bò 1 nắng cực ngon miệng. 
Nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu

2.3 Thành phẩm 

Khi nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu sẽ cho ra thành phẩm vô cùng hấp dẫn. Màu sắc của miếng thịt bò có màu nâu vàng, vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm và vẫn giữ được độ ẩm bên trong. Hương vị của món ăn đậm đà, thơm tự nhiên từ thịt bò hòa quyện cùng vị cay của sa tế giúp món bò 1 nắng thêm đậm đà, ngon miệng. 

Thành phẩm món bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu

3. Cách chọn bò 1 nắng ngon 

Thịt bò là nguyên liệu chính của món ăn, vì vậy, khi mua món ăn này, bạn cần biết cách lựa chọn bò 1 nắng chất lượng để hương vị được thơm ngon nhất. Một sốt tips nhỏ khi chọn bò 1 nắng bạn có thể tham khảo:

Cách chọn bò 1 nắng ngon
  • Màu sắc của thịt bò 1 nắng thường có màu đỏ tươi, ít mỡ, thớ thịt vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.
  • Mùi hương của thịt bò 1 nắng có mùi thơm đặc trưng của thịt bò, không có dấu hiệu mùi lạ hoặc các vết thâm do nấm mốc.
  • Bạn nên mua thịt tại các cơ sở uy tín, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. 

4. Nướng bò một nắng bằng nồi chiên không dầu có ngon không? 

Nồi chiên không dầu là một thiết bị tiện lợi và an toàn để chế biến các món ăn. Nó hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ quạt hơi nóng để nướng thực phẩm, giúp giảm lượng dầu mỡ cần sử dụng trong quá trình nấu ăn. 

Nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu giúp thịt mềm ngon, đậm đà

Bò nướng 1 nắng bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ thơm ngon và đậm đà hương vị. Với phương pháp này, thịt bò vẫn giữ được độ giòn và thịt mềm ngon như khi nướng trên lửa than. Đặc biệt, việc không sử dụng dầu mỡ giúp giảm lượng calo và chất béo trong món ăn, phù hợp với những người có chế độ ăn uống lành mạnh.

Tổng kết 

Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn cách nướng bò 1 nắng bằng nồi chiên không dầu đơn giản cùng cách chọn bò 1 nắng đúng chuẩn để hương vị món ăn được thơm ngon nhất. Hy vọng công thức trên sẽ được bạn áp dụng để nấu thành công món ăn này.

Để theo dõi các bài viết mới và hay nhất về chủ đề chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, hãy truy cập Bestme hàng ngày nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Hướng dẫn cách làm bánh tét nước tro tàu cực ngon và dễ

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac