Bí quyết làm chân gà nướng sa tế ngon nhức nách ai cũng mê
Mục lục
Mở rộngTable of Contents
Nếu bạn yêu thích hương vị cay nồng, đậm vị thì nhất định không nên bỏ qua món chân gà nướng sa tế. Phần chân được nướng giòn rụm, ngấm đều gia vị khiến món ăn thêm hấp dẫn hơn. Trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ cùng bạn tìm hiểu các bước làm chân gà nướng sa tế chi tiết đảm bảo thơm ngon chuẩn vị ai cũng mê.
1. Giới thiệu món chân gà nướng sa tế
Chân gà nướng là món ăn với hương vị thơm ngon hấp dẫn, phồ biến trong ẩm thực đường phố. Các món ăn từ chân gà thường đơn giản nhưng vẫn mang hương vị đặc biệt khó quên. Món chân gà nướng sa tế thơm ngon, phù hợp để làm món ăn vặt hoặc mồi nhậu.
Chân gà nướng chín có lớp da bên ngoài giòn, không bị khô và có màu vàng nâu đẹp mắt. Ngoài ra, lớp sốt sa tế cay ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món ăn có thể chấm cùng 1 chút muối tiêu giúp hương vị món ăn thêm hấp dẫn hơn.
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân gà nướng sa tế
Nguyên liệu để làm chân gà nướng sa tế khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm mua mà không tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây là các loại thực phẩm và gia vị bạn cần chuẩn bị cho khoảng 3-4 người:
- Chân gà: 8 chiếc
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Rau sống: dưa chuột, rau răm
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu hào, tương ớt, mật ong, sa tế, chanh hoặc giấm
3. Các bước làm chân gà nướng sa tế cực đơn giản
Với các nguyên liệu trên, bạn đã có thể tiến hành làm món chân gà nướng sa tế đảm bảo thơm ngon chuẩn vị. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Sơ chế chân gà
- Chuẩn bị chân gà sạch sẽ bằng cách cắt bỏ phần móng và ngâm chân gà cùng với nước muối loãng, 1 chút rượu trắng và gừng đập dập trong khoảng 10 phút để khử bớt mùi hôi đặc trưng của gà.
- Bước kế tiếp, rửa chân gà lại nhiều lần với nước sau, dùng dao sắc chẻ đôi chân gà nhưng đảm bảo không bị đứt lớp da bên dưới. Cách làm này tuy đơn giản nhưng giảm chân được ngấm đều gia vị và nhanh chín hơn.
Bước 2: Chần sơ chân gà
- Bước kế tiếp, luộc chân gà trong nồi nước sôi cùng với vài lát gừng, hành khô đập dập và vài nhánh sả.
- Sau đó, cho chân gà vào luộc trong khoảng 2 - 3 phút tùy theo kích thước của chân gà. Sau khi luộc, vớt chân gà ra và ngâm vào nước đá để chân gà được giòn hơn.
- Sau đó, vớt chân gà ra để ráo hoàn toàn trước khi tiến hành ướp.
Bước 3: Ướp chân gà
- Chuẩn bị hỗn hợp sốt sa tế ướp chân gà với các gia vị với tỷ lệ: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh mật ong (hoặc đường), 1/2 thìa canh ớt bột khô, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
- Sau đó, trộn tất cả các gia vị này lại với nhau để tạo hỗn hợp ướp chân gà.
- Cho chân gà đã ráo khô vào 1 chiếc tô lớn, sau đó đổ hỗn hợp sốt sa tế lên chân gà và sử dụng găng tay để bóp đều gia vị lên các mặt của chân gà.
- Bước kế tiếp, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín chân gà và ướp trong ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm vào chân gà.
Bước 4: Nướng chân gà
- Chân gà sau khi ướp xong được đặt lần lượt lên than hoa hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu để nướng chín. Trong quá trình nướng, bạn cần lật các mặt của chân gà, đồng thời quét 1 lớp sốt mỏng để chân gà tránh bị khô.
- Nướng đều mỗi mặt khoảng 5 phút cho vàng đều rồi lật mặt còn lại, tiếp tục nướng tới khi chín đều bên trong.
- Đợi tới khi chân gà ngả màu vàng nâu là bạn đã hoàn thành món ăn.
Bước 5: Thành phẩm
Chân gà sau khi nướng chín có màu vàng nâu và thơm nức mũi, kèm theo vị tê cay của sa tế và các loại gia vị khác. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn sần sật, bên trong lại mềm ngọt, không bị khô. Đặc biệt, vị cay của sa tế cực kích thích vị giác của bạn.
Xem thêm: Bestme gợi ý 4 cách làm chân gà nướng và nước chấm ngon nhức nách.
4. Một số lưu ý để món chân gà nướng sa tế ngon như ngoài tiệm
Món chân gà nướng sa tế với hương vị đậm đà từ các nguyên liệu hòa quyện hài hòa giữa vị cay, mặn, ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Tuy nhiên, để hoàn thành món ăn được ngon chuẩn vị nhất, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:
- Khi chọn chân gà, hãy lựa chọn những chiếc chân tươi ngon có màu trắng hồng tự nhiên,không bị nhớt ẩm. Bạn có thể cầm lên và nhấn vào để kiểm tra, nếu thấy chân có độ săn chắc và 4 ngón cong vào trong thì đó là chân gà chất lượng.
- Trước khi tiến hành nướng chân gà, nên luộc sơ qua trước giúp khử bớt mùi hôi đặc trưng của gà và giúp làm sạch phần da vàng bên ngoài. .
- Trong quá trình ướp chân gà, bạn nên điều chỉnh sa tế với lượng phù hợp. Đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn nên giảm đi một chút vị cay để phù hợp với khẩu vị của trẻ.
Tổng kết
Chân gà nướng sa tế với vị cay ngọt, là món ăn yêu thích trong các bữa nhậu. Bài viết trên, Bestme đã cùng bạn tìm hiểu công thức chi tiết cách làm chân gà nướng sa tế. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự tay làm thành công món ăn này ngay tại nhà.
Để theo dõi các công thức nấu nướng trong chủ đề chăm sóc sức khỏe và những chia sẻ làm đẹp đừng quên truy cập Bestme hàng ngày nhé
Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o
Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài
Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu
Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong
Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo
Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại
Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a
Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut
Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa
Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì
Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp
Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà
Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm
Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả
Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac