Công thức làm thịt bò xào khoai tây ngon ngất ngây

Tác giả:

Thứ năm, 31/08/2023, 19:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Nếu những món ăn thường ngày đã quá quen thuộc và bạn muốn thay đổi khẩu vị mà vẫn chưa biết hôm nay ăn gì? Món thịt bò xào khoai tây có thể là một lựa chọn hợp lý cho thực đơn của bạn. Cùng Bestme tìm hiểu công thức làm món ăn này ngay dưới đây nhé.

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến 

Khẩu phần

Hàm lượng calo

15 phút

20 phút

3 người

1110 calo

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bò xào khoai tây

Món thịt bò xào khoai tây không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt bò: 200g
  • Khoai tây: 4 củ (tương đương với 700g)
  • 1 củ tỏi ~ 10-12 tép tỏi
  • 1 đốt gừng nhỏ
  • Hành lá, rau thơm: 100g
  • Gia vị: Dầu hào, bột canh, bột ngọt, bột nêm, đường, tiêu xay, nước mắm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò xào khoai tây

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò xào khoai tây rất dễ kiếm và có thể được biến hoá đa dạng với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận lựa chọn thịt, khoai đảm bảo tươi ngon để món ăn được thơm ngon, hoàn hảo nhất.

2. Cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon, hấp dẫn 

Cách làm thịt bò xào khoai tây tuy đơn giản nhưng bạn cần nấu theo trình tự các bước để món ăn được hoàn thành nhanh chóng và đúng vị. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn tham khảo: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Khoai tây sau khi gọt vỏ rồi rửa sạch bạn thái thành các miếng có độ dày khoảng 0,5cm. Tránh thái quá dày khiến khoai lâu chín hoặc chín không đều. 

Lưu ý: Khi gọt khoai, bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng để tránh khoai bị thâm. Sau khi ngâm trong khoảng 5 phút, rửa sạch khoai thêm 1 lần nữa rồi vớt để ráo. 

Sơ chế khoai tây trước khi nấu
  • Ngoài ra, các nguyên liệu khác như, tỏi, gừng, hành lá, rau thơm cũng cần được lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Tiếp theo, thái thịt bò thành những miếng mỏng rồi ướp cùng với ½ thìa bột canh, 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt cùng ½ thìa tiêu xay và 2 thìa dầu ăn. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để miếng thịt thấm đều gia vị.

*Cách khử mùi hôi của thịt bò: Thịt bò sau khi mua về cần được ngâm với nước muối pha loãng hoặc rửa với nước gừng và rượu nếp để khử mùi hôi. Sau khi ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Ngâm thịt bò trong nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi

Bước 2: Xào thịt bò và khoai tây 

  • Bắc chảo lên bếp, đun sôi 2 thìa dầu ăn và phi thơm tỏi băm cùng gừng. 
  • Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào cho tới khi thịt săn lại. Bạn nên để lửa lớn để thịt bò được chín nhanh, mềm và không bị khô. Trong quá trình xào, đảo đều tay và liên tục cho tới khi thịt chuyển từ màu đỏ sang màu hồng nhạt rồi tắt bếp và cho ra một bát riêng.
Xào thịt bò với khoai tây
  • Tiếp tục thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo và xào khoai tây. Khoai tây thường không tiết nước nên bạn nên để lửa nhỏ để tránh tình trạng khoai bị cháy. Đồng thời, bạn chỉ cần đảo nhẹ nhàng, đậy nồi để khoai tự chín trong khoảng 9-10 phút. 
  • Khi khoai tây đã chín mềm, cho thịt bò đã xào sơ qua vào chảo. Bạn nên nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị, đồng thời tăng nhiệt độ bếp để xào thêm khoảng 1 phút. Khi thịt bò và khoai đã thấm đều gia vị, thêm 1 chút hành lá, rau thơm và tiêu xay đảo qua rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức 

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã có ngay một đĩa thịt bò xào khoai tây thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Món ăn đạt yêu cầu cần đảm bảo thịt và khoai chín đều, mềm và đậm vị.

Thành phẩm món thịt bò xào khoai tây 

3. Một số cách làm thịt bò xào khoai tây khác 

Ngoài món thịt bò xào khoai tây với cách chế biến đơn giản trên, bạn còn có thể điều chỉnh thành những món ăn khác vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý bạn nên tham khảo để nấu cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức:

  • Thịt bò xào khoai tây chiên

Khoai tây thay vì nấu trực tiếp, bạn có thể chiên qua trước để tạo độ giòn và tạo hình theo ý thích. Ngoài ra, khi xào với thịt bò khoai không bị nát mà còn tăng thêm hương vị cho bữa ăn của bạn.

Thịt bò xào khoai tây chiên
  • Sử dụng thịt bò bằm 

Thịt bò thái miếng thường vẫn giữ nguyên thớ thịt, có thể không phù hợp với một số đối tượng như trẻ em và người già. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thịt bò bằm mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Thịt bò bằm xào khoai tây

Tổng kết 

Qua bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức làm thịt bò xào khoai tây cùng những gợi ý giúp bạn có thêm các lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Hy vọng bạn sẽ áp dụng công thức này để nấu thành công món ăn cho người thân của mình thưởng thức. 

Đừng quên theo dõi Bestme để cập nhật những bài viết hay và mới nhất về các công thức nấu nướng và chăm sóc sức khỏe hàng ngày!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac