Mách bạn công thức thịt bò xào sả ớt đơn giản cực hao cơm

Tác giả:

Thứ ba, 29/08/2023, 19:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn nhất trong tiết trời mát mẻ là bò xào sả ớt. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đậm đà cùng chút cay nồng từ ớt. Nếu bạn chưa biết cách nấu món bò xào sả ớt, bài viết dưới đây Bestme sẽ mách bạn một công thức nấu món này đảm bảo thành công. 

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến 

Khẩu phần

Hàm lượng calo

20 phút

30 phút

3 - 4 người

250 calo/phần

1. Giá trị dinh dưỡng trong món bò xào sả ớt 

Món thịt bò xào sả ớt không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn là nguồn dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể. Theo nghiên cứu, trong 100gr thịt bò tươi chứa khoảng 21,5gr protein cùng 10,7gr lipid và nhiều vitamin khác như vitamin A, PP, B6 và B12. Với hàm lượng protein dồi dào, thịt bò giúp cung cấp một nguồn năng lượng cần thiết hàng ngày đồng thời hỗ trợ tăng cơ, duy trì cơ bắp. 

Món bò xào sả ớt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể

Bên cạnh đó, các gia vị của món ăn không chỉ làm tăng hương vị của món ăn mà còn mang đến nhiều lợi ích đối với cơ thể. Sả có tác dụng chống viêm, hỗ trợ các hoạt động của hệ hô hấp và kích thích tiêu hoá. Cùng với đó, ớt cũng chứa capsaicin có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất, đốt cháy calo hiệu quả. 

2. Hướng dẫn làm món thịt bò xào sả ớt cực chi tiết 

Món thịt bò xào sả ớt chỉ với những nguyên liệu đơn giản qua vài bước chế biến là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết:

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu 

Trước khi bắt tay vào nấu món bò xào sả ớt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm: 

  • Thịt bắp bò: 500gr
  • Sả: 3 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Các gia vị: ngũ vị hương, dầu hào, muối, đường,hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Nguyên liệu của món bò xào sả ớt

2.2 Các bước thực hiện 

Cách nấu món bò xào sả ớt được thực hiện dễ dàng đơn giản. Nếu chưa biết cách chế biến món ăn này bạn có thể tham khảo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Trước khi tiến hành nấu bạn cần sơ chế, đảm bảo nguyên liệu được sạch. Thịt bò cần được ngâm khoảng 3 phút với nước muối pha cùng với rượu trắng để khử bớt mùi hôi vốn có của thịt tươi. 
Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ trước khi nấu
  • Sau đó, vớt thịt ra rồi rửa lại với nước thật sạch để thịt không còn mùi của rượu.
  • Để thịt ráo nước hoặc bạn có thể thấm bớt nước và đem thái thành từng lát mỏng, đều nhau.
  • Bên cạnh đó, các nguyên liệu như sả, ớt, hành, tỏi cũng cần được rửa sạch và thái nhỏ. Bạn nên thái xả lát chéo để tạo bản to và trông đẹp mắt hơn.

Bước 2: Ướp thịt bò 

  • Các gia vị như hành tím, tỏi cần được băm nhỏ hoặc giã nhuyễn để cho vào ướp thịt. Thêm vào đó 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa nước tương và ½ thìa tiêu xay. 
  • Tiếp tục trộn đều thịt cùng các gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.
Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút

Bước 3: Xào thịt bò 

  • Khi các nguyên liệu là thấm đều gia vị, bạn cho dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu nóng.
  • Sau đó, bỏ thêm sả và ớt vào chảo đảo qua sau đó tiếp tục thêm hành và tỏi băm nhỏ và phi thơm.
Xào thịt bò đến khi chín mềm
  • Khi sả, ớt và hành hơi vàng, thêm thịt bò đã ướp vào xào đều cho đến khi thịt đổi màu nâu vàng đẹp mắt. Bạn có thể thêm nửa thìa muối, 2 thìa hạt nêm để món ăn được tròn vị. Thời gian xào thịt bò chỉ nên thực hiện nhanh chóng khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp, tránh để lâu khiến thịt bò bị dai. 

Bước 4: Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức 

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn đã có ngay món thịt bò xào sả ớt thơm ngon và hấp dẫn. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn nên trang trí thêm một chút rau sống hoặc rau mùi bên dưới thịt. 

Thành phẩm món thịt bò xào sả ớt

Một đĩa bò hoàn hảo cần đảm bảo màu sắc thịt nâu, hơi ngả vàng, thịt vẫn còn vịt ngọt tự nhiên. Bạn có thể ăn kèm cùng với cơm nóng, bún hoặc mì. 

3. Những lưu ý để có món thịt bò xào sả ớt thơm ngon 

Để đảm bảo món thịt bò xào sả ớt của bạn thơm ngon, mềm thơm hấp dẫn, dưới đây là một số lưu ý mà bạn không nên bỏ qua:

Những lưu ý để có món thịt bò xào sả ớt thơm ngon 
  • Lựa chọn phần thịt bò chất lượng: Đối với thịt bò, tốt nhất nên chọn những phần thịt bắp, thớ thịt nhỏ, màu đỏ tươi. Khi bạn ấn nhẹ tay, thịt có độ đàn hồi tốt, không để lại vết ấn.
  • Không ướp thịt bò với muối: Khi ướp các loại thịt đỏ bạn nên áp dụng quy tắc ''muối tách đường giữ'' trong ẩm thực sẽ khiến thịt mất nước và dẫn đến khi xào thịt có thể bị khô, dai.
  • Xào thịt bò với lửa lớn: Khi xào thịt, hãy sử dụng lửa lớn để phần thịt bò chín nhanh, mềm và không bị dai. Đảm bảo xào khi dầu đang sôi giúp giữ lại độ mềm ngon của thịt.
  • Xào sả ớt đúng cách: Sả và ớt có thời gian chín nhanh, vì vậy bạn chú ý xào chúng trong thời gian ngắn nhất để tránh bị cháy khét. Điều này tuy đơn giản nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới hương vị tươi ngon của món ăn.

Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn nắm được cách thực hiện món bò xào sả ớt cùng những lưu ý khi nấu món ăn này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách nấu món bò xào này cho gia đình và người thân của mình.

Theo dõi các công thức nấu ăn và nhiều bài viết hay trên Bestme hàng ngày bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac