Gợi ý 4 cách làm thịt bò xào ớt chuông giòn ngon bổ dưỡng 

Tác giả:

Thứ ba, 05/09/2023, 20:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Các món ăn được chế biến từ bò được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng nhiều dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe. Một trong số đó không thể không kể đến là món thịt bò xào ớt chuông. Dưới đây, Bestme gợi ý tới bạn 4 công thức nấu món ăn này đảm bảo thành công.

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến 

Khẩu phần

15 phút

20 phút

3 người 

1. Giới thiệu về món thịt bò xào ớt chuông

Món thịt bò xào ớt chuông là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Thịt bò được thái nhỏ và xào cùng với ớt chuông tạo nên một món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon. Thịt bò chứa rất nhiều protein - thành phần chính cho sự phát triển và duy trì cơ bắp, tái tạo tế bào. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa nhiều loại vitamin nhóm B như B3, B6 và B12 cùng các khoáng chất như sắt, kẽm và selen, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể sử dụng năng lượng hiệu quả. 

Món thịt bò xào ớt chuông

Ngoài ra, ớt chuông cũng là một loại thực phẩm giàu vitamin C có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi các sự hủy hoại của các gốc tự do. Đồng thời, vitamin A và chất xơ cũng giúp duy trì sự hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp kiểm soát cân nặng. 

Món ăn với hai nguyên liệu chính là thịt bò và ớt chuông thực sự là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt bò dai mềm, ớt chuông giòn tan tạo nên một món ăn với hương vị thơm ngon khó cưỡng.

2. Món thịt bò xào ớt chuông đơn giản 

Món thịt bò xào ớt chuông với nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh gọn chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon cho bữa ăn hàng ngày. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện các bước dưới đây:

Nguyên liệu món thịt bò xào ớt chuông

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

  • 500gr  thịt bò
  • ½ quả ớt chuông đỏ
  • ½ quả ớt chuông xanh
  • ½ quả ớt chuông vàng
  • Các loại gia vị bao gồm: 2 lát gừng, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô, vài nhánh hành lá, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, dầu hào ... 
  • Sơ chế tỏi, hành, gừng bằng cách bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Rửa sạch ớt chuông, cắt đôi và bỏ hạt, sau đó thái thành các miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch thịt bò sau đó thấm khô hoặc để ráo. Tiếp theo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò cùng với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt tiêu và tỏi băm nhỏ. Trộn đều và để thịt ướp trong khoảng 15 phút.
  • Sau khi ướp thịt, đun nóng dầu ăn trên chảo cho tới khi sôi, thêm tỏi, hành khô và gừng băm nhỏ vào phi thơm. 
  • Sau đó, thêm thịt bò vào chảo với lửa lớn, đảo đều cho đến khi thịt bò tới độ chín mong muốn. 
  • Thêm ớt chuông vào chảo xào cùng với bò. Đồng thời, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. 
  • Xào thịt thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp, đổ ra đĩa và trang trí thêm 1 chút hạt tiêu và rau thơm.
Thành phẩm món thịt bò xào ớt chuông đơn giản

3. Món thịt bò xào ớt chuông và hành tây 

Khi kết hợp thịt bò, ớt chuông và hành tây không chỉ giúp tăng thêm hương vị, màu sắc cho món ăn mà còn bổ sung thêm vitamin, chất xơ và nhiều loại khoáng chất khác rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại nguyên liệu và cách làm món ăn này để bạn có thể tham khảo để nấu món ăn này cho người thân và gia đình:

Nguyên liệu món thịt bò xào hành tây

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  • 500 gram thịt bò
  • Ớt chuông vàng, xanh, đỏ: mỗi loại ½ quả
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Tỏi, hành khô
  • Các loại gia vị: 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, hành mhoo, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
  • Rửa sạch thịt bò rồi thấm khô rồi thái thành các miếng mỏng, có kích thước vừa phải. 
  • Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Tiếp theo, rửa sạch ớt chuông, loại bỏ hạt và thái thành miếng vừa ăn. Bóc vỏ hành tây và thái thành múi cau. Bóc vỏ tỏi và hành khô, sau đó băm nhỏ chúng.
  • Đun nóng chảo rồi thêm dầu ăn vào phi các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó, xào thịt cho đến khi miếng thịt săn lại.
  • Tiếp theo, thêm ớt chuông và hành tây vào, đảo đều. Nêm thêm ít gia vị và nước tương theo khẩu vị của bạn.
  • Đảo đều các nguyên liệu cho thấm đẫm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt bò xào ớt chuông hành tây

4. Món bò xào ớt chuông và cà chua 

Khác với các công thức truyền thống, thịt bò xào ớt chuông và cà chua mang lại một hương vị và màu sắc riêng biệt. Vị chua của cà chua giúp món ăn thêm đưa miệng, thơm ngon hơn. Dưới đây là cách thực hiện và nguyên liệu cho món ăn này: 

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu 

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  • Thịt bò: 500gr
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 200gr
  • Cà chua: 1 quả.
  • Gia vị: 1 củ tỏi, 2 lát gừng, hạt nêm, dầu vừng, xì dầu, hạt tiêu. 
  • Trước tiên, cạo vỏ và đập dập gừng, tỏi băm nhỏ. Đồng thời, ớt chuông và cà chua rửa sạch, ớt bỏ lõi và hạt, sau đó cắt nhỏ hoặc thái sợi.
  • Thịt bò khi mua về cần được rửa sạch hoặc ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi vốn có của thịt trong khoảng 15 phút. 
  • Sau đó, để ráo hoặc thấm khô rồi thái thành các miếng nhỏ.
  • Tiếp theo ướp thịt cùng với 1 thìa gừng, tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu và 1 thìa dầu ăn, ướp trong khoảng 20 phút.
  • Cho 2 thìa dầu ăn lên chảo phi thơm tỏi cùng với lửa lớn tới khi chín vàng và có mùi thơm.
  • Thêm thịt bò đã ướp vào chảo đảo đều đến khi thịt săn lại, rồi thêm cà chua và ớt chuông xào chín. 
  • Đồng thời, nêm nếm thêm gia vị sao cho các nguyên liệu được thấm đều. Lưu ý giữ nhiệt độ cao trong suốt quá trình xào để đảm bảo thịt mềm, không bị dai. 
  • Xào thịt cùng các nguyên liệu trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm món bò xào ớt chuông và cà chua

5. Món bò xào ớt chuông cùng nấm 

Món thịt bò xào ớt chuông khi kết hợp cùng nấm có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Món ăn này là sự lựa chọn phù hợp trong các bữa ăn hàng ngày với cách chế biến đơn giản:

Nguyên liệu món thịt bò ớt chuông và nấm

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  • Thịt bò: 400gr
  • Nấm: 200gr
  • Ớt chuông: 200gr
  • Gia vị: 1 củ tỏi, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, đường … 
  • Ngâm nấm trong nước ấm khoảng 40 độ trong khoảng 5 phút rồi vắt bỏ nước rồi thái thành các miếng nhỏ. 
  • Thịt bò rửa sạch rồi để ráo và thái miếng mỏng hoặc vuông tùy theo ý thích.
  • Ướp thịt cùng với ½ thìa xì dầu, 1 thì dầu mè, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa tỏi băm trong 15 phút. 
  • Sau khi thịt đã ướp, phi thơm tỏi băm rồi xào thịt bò cho tới khi chuyển sang màu nâu nhạt rồi thêm ớt chuông và nấm cùng với ½ thìa tiêu xay. Đảo đều các nguyên liệu trong khoảng 3 phút cho các nguyên liệu chín rồi tắt bếp. 
Thành phẩm món bò xào ớt chuông cùng nấm

6. Bí quyết để món thịt bò xào ớt chuông giòn ngon, hấp dẫn 

Để món thịt bò xào ớt chuông được thơm ngon, ngoài các bước trên, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây để món ăn được thơm ngon, tròn vị:

Bí quyết làm thịt bò xào ớt chuông giòn ngon
  • Chọn thịt bò tươi mới: Miếng thịt bò cần đảm bảo có màu đỏ, đan xen mỡ và thịt, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi. Khi sơ chế cần được cắt thành miếng mỏng để nhanh chín và dễ ăn.
  • Xào thịt bò với lửa lớn: Bạn cần lưu ý giữ chảo nóng trước khi cho thịt bò vào xào để giữ nguyên độ mềm của thịt. Đồng thời giữ ở nhiệt độ cao trong suốt quá trình xào. 
  • Chọn ớt chuông: Bạn cần chọn những quả ớt có vỏ ngoài căng bóng, nặng tay và còn nguyên cuống để đạt được độ giòn ngon nhất. 
  • Xử lý mùi hôi của thịt bò bằng cách ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 15 phút hoặc chà xát bề mặt thịt bằng muối tinh hoặc gừng rồi rửa lại bằng nước sạch. 

Tổng kết 

Bài viết trên Bestme đã gợi ý tới bạn 4 cách chế biến thịt bò xào ớt chuông thơm ngon để bạn “trổ tài” với gia đình và bạn bè. Hy vọng bạn sẽ thêm món ăn trên vào trong thực đơn hàng ngày của mình.

Đừng quên theo dõi những bài viết hay nhất về cách ăn uống lành mạnh và chăm sóc sắc đẹp được cập nhật trên Bestme hàng ngày bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac