Bí quyết làm món thịt bò xào hành tây thơm ngon khó cưỡng 

Tác giả:

Thứ tư, 30/08/2023, 22:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Món thịt bò xào hành tây là một trong những món ăn quen thuộc thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Món ăn là sự kết hợp giữa thịt bò mềm cùng hành tây có vị ngọt thanh, thơm ngon, hấp dẫn. Để làm món ăn này, cùng Bestme tìm hiểu cách làm làm ngay trong bài viết dưới đây:

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến 

Khẩu phần

Hàm lượng calo

15 phút

20 phút

4-5 người

1400 calo

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt bò xào hành tây

Món thịt bò xào hành tây là một món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Món ăn này thường góp mặt trong các bữa cơm hàng ngày hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Để làm món ăn này cần chuẩn bị một số nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt bắp hoặc thăn bò: 500gr
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành lá: 200gr
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi
Nguyên liệu của món thịt bò xào hành tây

Ngoài ra, tùy theo sở thích, bạn có thể kết hợp thêm một số loại rau củ quả khác như cần tây, tỏi tây, cà rốt để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món ăn. 

2. Các bước xào thịt bò với hành tây hấp dẫn 

Thịt bò xào hành tây là một món ăn hấp dẫn cực kỳ đưa cơm. Thịt bò mềm, đậm vị khi ăn cùng với hành tây giòn ngọt tạo nên một sự hòa quyện hoàn hảo. Nếu bạn yêu thích món ăn này mà chưa biết cách làm, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây:

*Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu 

Món bò xào hành tây đạt độ ngon nhất khi bạn sử dụng các nguyên liệu đảm bảo độ tươi mới. Bạn có thể tham khảo các cách sau đây để lựa chọn được các nguyên liệu tươi ngon: 

Cần lựa chọn cẩn thận trước khi nấu để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn
  • Thịt bò: Chọn loại thịt bò tươi, có thể chọn thịt thăn, bắp bò. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên chọn thịt đan xen lẫn mỡ để khi xào được mềm hơn.
  • Hành tây: Hành tây nên chọn củ tròn, vỏ ngoài không bị hỏng, mốc. Bên cạnh đó, bạn nên chọn củ hành tây có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. 
  • Các nguyên liệu phụ: Các nguyên liệu như hành, tỏi, gừng nên chọn những củ có vỏ ngoài bóng, không có dấu hiệu hư hỏng.

*Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

  • Ngâm thịt vào hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng 10 phút để sạch hết các chất bẩn và giảm bớt mùi hôi. Sau đó, rửa sạch thịt bò và thái thành những miếng mỏng vừa ăn. 
Sơ chế cẩn thận các nguyên liệu
  • Tiếp theo, lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch và cắt múi cau có độ dày vừa phải.
  • Các nguyên liệu khác như gừng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. 

Bước 3: Cách xào thịt bò với hành tây 

  • Đầu tiên, đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, đổ thịt bò đã chuẩn bị vào chảo, thêm một chút rượu trắng và nêm thêm ½ thìa nước mắm và 1 thìa hạt nêm. Đồng thời, xào thịt nhanh chóng để thịt bò được mềm và thấm đều gia vị.  
Cách xào thịt bò với hành tây
  • Sau đó thêm hành tây vào xào với lửa lớn trong khoảng 1 phút. Bạn cần xào nhanh chóng và liên tục, tránh để hành tây bị mềm, đảm bảo vị ngọt tự nhiên của hành.
  • Khi thịt bò và hành đã chín đều, thêm hành lá đã được cắt khúc vào chảo, đảo sơ qua một lần nữa để hành lá hòa quyện. Rắc một chút hạt tiêu lên mặt để tăng thêm hương vị. 
  • Cuối cùng, nhấc chảo khỏi bếp và trình bày món thịt bò xào hành tây thơm ngon lên đĩa.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức 

Món thịt bò xào hành tây thành phẩm đạt yêu cầu phải đạt được độ mềm, không quá dai, miếng thịt ngấm đều gia vị. Bên cạnh đó, hành tây không bị hăng, cay và vẫn giữ được độ giòn. Để món ăn thêm bắt mắt, bạn có thể trang trí thêm các loại rau sống bên dưới phần thịt. 

Món thịt bò xào hành tây thành phẩm

3. Mẹo xào thịt bò hành tây mềm thơm

Cách xào thịt bò hành tây tuy đơn giản nhưng nếu làm không cẩn thận thịt sẽ bị dai. Để món ăn được hoàn hảo nhất, bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi xào thịt dưới đây:

Mẹo xào thịt bò hành tây mềm thơm
  • Thái thịt mỏng và ngang thớ: Thái thịt thành những lát mỏng, ngang thớ hoặc miếng nhỏ để thời gian xào nhanh hơn và thịt dễ mềm.
  • Sử dụng rượu trắng: Thêm một chút rượu trắng khi xào thịt để làm mềm thịt và tăng thêm hương vị.
  • Để thịt vào tủ lạnh trước khi thái: Khi mới mua thịt về, hãy gói kỹ miếng thịt và để vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 20 phút. Quá trình này sẽ làm thịt bò cứng lại một chút, giúp bạn dễ dàng thái thành từng lát mỏng, không bị nát hay rách.
  • Xào thịt với lửa lớn: Khi ở nhiệt độ cao, thịt bò được chín nhanh từ ngoài vào trong giúp miếng bò luôn mềm và mọng nước mà không hề bị dai.

Tổng kết 

Qua bài viết trên, Bestme đã giúp bạn nắm được cách làm thịt bò xào hành tây thơm ngon cùng một số mẹo khi xào để miếng thịt luôn giữ được độ mềm thơm. Hy vọng bạn sẽ nấu món ăn này thành công. Nếu thông tin trên hữu ích, đừng ngại chia sẻ đến người thân và bạn bè nhé!

Và đừng quên theo dõi Bestme để được cập nhật những bài viết hay nhất về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hàng ngày. 

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac