Ức gà nướng nồi chiên không dầu có ưu điểm gì ? Hướng dẫn cách làm.

Tác giả:

Thứ bảy, 09/12/2023, 22:00 (+07:00)

Mục lục

Mở rộng

Table of Contents


Ức gà là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, việc sử dụng ức gà trong bữa cơm hàng ngày  mang lại rất nhiều lợi ích đối với cơ thể. Ngoài các cách chế biến ức gà truyền thống thì phương pháp chế biến ức gà nướng nồi chiên không dầu được coi là phương pháp tiết kiệm thời gian nhất nhưng cũng đồng thời giữ nguyên được độ ngon, ngọt của thịt. Cùng Bestme tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách làm ức gà nướng nồi chiên không dầu và những ưu điểm của phương pháp này trong bài viết dưới đây. 

1. Ưu điểm của việc nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu 

 Ức gà nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt đối với những ai đang trong chế độ ăn kiêng. Có rất nhiều cách để chế biến ức gà nhưng nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. 

Ức gà nướng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian và thơm ngon chuẩn vị

Khi nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể cho trực tiếp ức gà vào khay nướng mà không cần phải sử dụng dầu để chiên lên. Với việc loại bỏ được dầu mỡ sẽ giúp bạn tránh tình trạng béo phì, mỡ máu và nhiều vấn để sức khỏe khác.

Ngoài ra, cách làm này khá tiết kiệm thời gian, chỉ tốn khoảng 20-30 phút là bạn đã có ngay một món ức gà nướng cực thơm ngon để thưởng thức cùng với gia đình. Nếu bạn khá bận rộn thì thay vì những cách nướng thủ công, có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món ăn này.

2. Hướng dẫn cách làm ức gà nướng nồi chiên không dầu cực dễ 

So với các cách nướng truyền thống, ức gà nướng nồi chiên không dầu mang lại nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, giảm lượng mỡ thừa. Tuy nhiên, để món ăn có hương vị thơm ngon chuẩn vị nhất thì không phải ai cũng biết cách làm. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây:

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để chuẩn bị món ức gà nướng cho 1 gia đình khoảng 4-5 người ăn. Bạn cần các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu món ăn
  • Ức gà: 500g
  • Dầu oliu: 1 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa
  • Tỏi băm nhỏ: 1 thìa
  • Bột ớt: 1 thìa
  • Gia vị: tiêu, đường, tương ớt

2.2 Các bước thực hiện 

Để có được những miếng ức gà thơm ngon và hấp dẫn, chúng ta không thể bỏ qua cách ướp ức gà nướng nồi chiên không dầu. Dưới đây là cách thực hiện để có được món ức gà ngon lành mà không cần lo lắng về lượng dầu mỡ:

  • Đầu tiên, cần rửa sạch ức gà và để ráo nước. Sau đó, chuẩn bị một bát nhỏ để trộn các gia vị bao gồm muối, bột tỏi, bột ớt và dầu oliu theo tỷ lệ phần nguyên liệu. 
  • Trộn đều các gia vị và thoa đều lên khắp các mặt của miếng ức gà. Sau đó, ướp ức gà trong khoảng 1 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt.
Ướp ức gà cùng các loại gia vị
  • Trong lúc chờ, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Bạn có thể lót giấy bạc lên đáy nồi để giúp làm sạch nồi sau khi nướng. Sau khi lò đã nóng, xếp ức gà vào nồi chiên không dầu.
  • Tiếp theo, nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C và nướng ức gà lần 1 trong vòng 15 phút. 
  • Sau đó, lật lại để nướng mặt sau và tiếp tục nướng lần 2 trong vòng 10 phút. Nếu bạn muốn miếng ức gà có màu vàng đều hơn, bạn có thể tiếp tục nướng thêm 3-5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Tuy nhiên, hãy kiểm tra thường xuyên để tránh bị cháy.
Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu

2.3 Thành phẩm 

Ức gà nướng nồi chiên không dầu vừa chín tới được cho ra đĩa và thưởng thức cùng một chút nước sốt cay giúp món ăn được hài hòa hương vị hơn. Phần ức được nướng chín vàng đều, bên trọng mềm ngọt và không bị khô. Món ăn nên được ăn khi còn nóng để hương vị món ăn được ngon chuẩn vị nhất.

Thành phẩm món ức gà nướng nồi chiên không dầu

3. Một số lưu ý khi nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu 

Ức gà là một phần thịt không da và không xương, do đó khi chế biến, cần nấu với nhiệt độ và thời gian thích hợp để thịt gà được chín mềm. Để ức gà nướng nồi chiên không dầu thơm ngon nhất, bạn nên ướp trước 1 tiếng trước khi nướng

Một số lưu ý khi nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu

Ngoài ra, việc lựa chọn miếng ức gà chất lượng và tươi ngon cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua miếng ức gà ngon:

  • Chọn miếng ức gà mà không có dấu hiệu tụ máu hay bầm tím trên thịt. Điều này cho thấy miếng ức gà còn tươi mới và không bị hư hỏng.
  • Khi sờ vào miếng ức gà, nó nên có độ đàn hồi nhẹ và màu sắc tươi sáng. Điều này cho thấy thịt đang trong tình trạng tốt và không bị ôxy hóa.

Tổng kết 

Ức gà nướng nồi chiên không dầu đảm bảo hương vị thơm ngon cùng các bước thực hiện đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bài viết trên, Bestme đã chia sẻ tới bạn công thức làm món ăn này, hy vọng sẽ được bạn áp dụng thành công!

Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất về các chủ đề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe trên Bestme hàng ngày nhé

Có thể bạn sẽ thích
1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?  

Sữa chua nha đam chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, giúp cải thiện vóc dáng và làm đẹp da. Vậy trong 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Ăn nhiều c&o

Bật mí 2 cách làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy ngày Tết

Vào mỗi dịp Tết, chị em nội trợ lại xôn xao tìm kiếm các cách làm mứt dừa để làm món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài

Cách bảo quản mứt dừa lâu và không bị chảy nước

Mứt dừa là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách bảo quản mứt dừa sao cho không bị chảy nước và được lâu

Bật mí cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho ngày Tết

Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết là mứt dừa. Với hương vị bùi béo, thơm ngon, đây chắc chắn sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Trong

Gợi ý 3 cách làm mứt dừa bánh tẻ giòn ngọt 

Mỗi khi Tết đến xuân về, cách làm mứt dừa bánh tẻ được nhiều người tìm kiếm để có thể tự tay làm tại nhà. Hương vị của món mứt béo

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa lá dứa giòn xanh

Mứt dừa lá dứa với màu xanh cùng hương vị béo ngậy thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại

Cách làm bánh tét trứng muối béo ngậy ai cũng mê 

Món bánh tét trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ các nguyên liệu. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm bánh tét n&a

Cách làm bánh tét nhân ngọt siêu ngon ngày Tết 

Nếu các loại bánh tét truyền thống đã quá quen thuộc mỗi dịp lễ Tết thì có thể thay đổi khẩu vị với bánh tét nhân ngọt. Vậy b&aacut

Cách làm bánh tét nước tro mềm dẻo, thơm ngon 

Bánh tét nước tro với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết này. Cách làm món ăn này cũng kh&aa

Cách làm bánh tét nhân dừa cốm lạ miệng 

Làm bánh tét đã dần trở thành một phong tục không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Dạo gần đây, chị em nội trợ đang “rần rần" tì

Hướng dẫn cách làm bánh tét hạt điều bùi béo ngậy 

Bánh tét hạt điều với hương vị béo ngậy cùng hàm lượng calo thấp phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu bạn sợ tăng cân trong dịp

Cách gói bánh tét chuối chuẩn vị miền Tây 

Bánh tét chuối là món ăn biến tấu từ bánh tét truyền thống với hương vị lạ miệng. Dịp Tết này, bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà

Cách gói bánh tét chay healthy ngày Tết 

Bánh tét chay với các nguyên liệu đơn giản, giúp giảm đáng kể lượng calo, phù hợp trong các ngày tết. Bạn có thể tự tay làm

Bật mí cách làm bánh tét lá cẩm thơm ngon lạ miệng 

Bánh tét lá cẩm với màu tím bắt mắt cùng hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn làm trong dịp Tết. Tuy nhiên, để bánh sao cho đảm bả

Hướng dẫn cách gói bánh tét 3 màu cho ngày Tết 

Vào ngày Tết truyền thống, miền Trung và miền Nam thường có bánh tét 3 màu với mong cầu mang lại may mắn trong năm. Đây chắc chắn là m&oac